#

Harðfiskur sem heilsufæði

Skoða venjulega færslu

dc.contributor Matís (fyrirtæki) is
dc.date.accessioned 2014-08-28T16:35:00Z
dc.date.available 2014-08-28T16:35:00Z
dc.date.issued 2007-05
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/6586
dc.description Höfundar: Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon, Ólafur Reykdal, Sigurjón Arason is
dc.description Myndefni: myndir, töflur, línurit is
dc.description Meginmarkmið verkefnisins var að afla grunnupplýsinga um eiginleika íslensks harðfisks og að upplýsingarnar yrðu opnar og þannig öllum harðfiskframleiðendum á Íslandi til hagsbóta.

Helsta niðurstaða verkefnisins er sú að harðfiskur er mjög ríkulegur próteingjafi með 80-85% próteininnihald. Amínósýrurnar voru mældar og bornar saman við amínósýrur í eggjum. Harðfiskprótein reyndust vera af miklum gæðum. Þessar niðurstöður styðja við markaðssetningu á harðfiski, bæði sem heilsusamlegum og þjóðlegum mat.

Mikilvægt er að skoða saltinnihald í harðfiski betur og reyna að minnka það til að auka hollustu harðfisks, sérstaklega í inni-heitþurrkuðum harðfiski þar sem það reyndist mun hærra en í öðrum harðfiski.

Mælingar á snefilefnum leiddu í ljós að magn þeirra í harðfiski er vel innan marka miðað við ráðlagðan dagskammt (RDS) fyrir utan selen. Magn þess í 100 g er á við þrefaldan ráðlagðan dagskammt. Það er þó ekki talið skaðlegt á nokkurn hátt.
is
dc.format.extent 25 s. is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.uri http://www.matis.is/media/matis/utgafa/Skyrsla_09-07.pdf
dc.subject Fiskar is
dc.subject Matreiðsla is
dc.subject Heilsufæði is
dc.title Harðfiskur sem heilsufæði is
dc.type Bók is
dc.identifier.gegnir 991006930459706886


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_09-07.pdf 476.4Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta