dc.contributor.author | Minh Van Nguyen | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason 1950 | is |
dc.contributor.author | Hrönn Ólína Jörundsdóttir 1978 | is |
dc.date.accessioned | 2012-10-16T14:11:19Z | |
dc.date.issued | 2012-09 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/2587 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að þróa hraðvirka greiningaraðferð til að meta
gæði salts sem notað er til saltfiskframleiðslu. Takmark verkefnisins var að lágmarka gulumyndun í saltfiski. Tilraunir með að nota þorskalýsi sem staðgönguefni til að meta þránun fitu af völdum málma sýndu lofandi niðurstöður og nauðsynlegt er að yfirfæra niðurstöður fyrir þorskalýsi yfir á þorskflök. Niðurstöður benda til þess að járn hafi meiri áhrif á þránun fitu en við kopar. Þránun mældist í fitu við allt að 5 ppm járnstyrk í salti. Nauðsynlegt er að skoða áhrif kopars og járns á oxun próteins í fiski. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Öryggi, umhverfi og erfðir ; | |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 30-12 | |
dc.subject | Saltfiskur | is |
dc.subject | Kopar | is |
dc.subject | Járn (steinefni) | is |
dc.subject | Gæðaeftirlit | is |
dc.title | SafeSalt: Quality control of bacalao salt | en |
dc.title.alternative | SafeSalt: Gæðaeftirlit með saltfisk salti | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 30-12 SafeSalt Bacalao salt.pdf | 1.527Mb |
Skoða/ |