#

SafeSalt: Quality control of bacalao salt

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Minh Van Nguyen is
dc.contributor.author Sigurjón Arason 1950 is
dc.contributor.author Hrönn Ólína Jörundsdóttir 1978 is
dc.date.accessioned 2012-10-16T14:11:19Z
dc.date.issued 2012-09
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2587
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að þróa hraðvirka greiningaraðferð til að meta
gæði salts sem notað er til saltfiskframleiðslu. Takmark verkefnisins var
að lágmarka gulumyndun í saltfiski. Tilraunir með að nota þorskalýsi sem
staðgönguefni til að meta þránun fitu af völdum málma sýndu lofandi
niðurstöður og nauðsynlegt er að yfirfæra niðurstöður fyrir þorskalýsi
yfir á þorskflök. Niðurstöður benda til þess að járn hafi meiri áhrif á
þránun fitu en við kopar. Þránun mældist í fitu við allt að 5 ppm járnstyrk
í salti. Nauðsynlegt er að skoða áhrif kopars og járns á oxun próteins í
fiski.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Öryggi, umhverfi og erfðir ;
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 30-12
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Kopar is
dc.subject Járn (steinefni) is
dc.subject Gæðaeftirlit is
dc.title SafeSalt: Quality control of bacalao salt en
dc.title.alternative SafeSalt: Gæðaeftirlit með saltfisk salti is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 30-12 SafeSalt Bacalao salt.pdf 1.527Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta