Titill: | SafeSalt: Quality control of bacalao saltSafeSalt: Quality control of bacalao salt |
Höfundur: | Minh Van Nguyen ; Sigurjón Arason 1950 ; Hrönn Ólína Jörundsdóttir 1978 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/2587 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 09.2012 |
Ritröð: | Öryggi, umhverfi og erfðir ;Skýrsla Matís ; 30-12 |
Efnisorð: | Saltfiskur; Kopar; Járn (steinefni); Gæðaeftirlit |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Markmið verkefnisins var að þróa hraðvirka greiningaraðferð til að meta
gæði salts sem notað er til saltfiskframleiðslu. Takmark verkefnisins var að lágmarka gulumyndun í saltfiski. Tilraunir með að nota þorskalýsi sem staðgönguefni til að meta þránun fitu af völdum málma sýndu lofandi niðurstöður og nauðsynlegt er að yfirfæra niðurstöður fyrir þorskalýsi yfir á þorskflök. Niðurstöður benda til þess að járn hafi meiri áhrif á þránun fitu en við kopar. Þránun mældist í fitu við allt að 5 ppm járnstyrk í salti. Nauðsynlegt er að skoða áhrif kopars og járns á oxun próteins í fiski. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 30-12 SafeSalt Bacalao salt.pdf | 1.527Mb |
Skoða/ |