#

SafeSalt: Quality control of bacalao salt

Skoða fulla færslu

Titill: SafeSalt: Quality control of bacalao saltSafeSalt: Quality control of bacalao salt
Höfundur: Minh Van Nguyen ; Sigurjón Arason 1950 ; Hrönn Ólína Jörundsdóttir 1978
URI: http://hdl.handle.net/10802/2587
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 09.2012
Ritröð: Öryggi, umhverfi og erfðir ;Skýrsla Matís ; 30-12
Efnisorð: Saltfiskur; Kopar; Járn (steinefni); Gæðaeftirlit
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Markmið verkefnisins var að þróa hraðvirka greiningaraðferð til að meta
gæði salts sem notað er til saltfiskframleiðslu. Takmark verkefnisins var
að lágmarka gulumyndun í saltfiski. Tilraunir með að nota þorskalýsi sem
staðgönguefni til að meta þránun fitu af völdum málma sýndu lofandi
niðurstöður og nauðsynlegt er að yfirfæra niðurstöður fyrir þorskalýsi
yfir á þorskflök. Niðurstöður benda til þess að járn hafi meiri áhrif á
þránun fitu en við kopar. Þránun mældist í fitu við allt að 5 ppm járnstyrk
í salti. Nauðsynlegt er að skoða áhrif kopars og járns á oxun próteins í
fiski.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 30-12 SafeSalt Bacalao salt.pdf 1.527Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta