#

Vinnsluferlar smábáta

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Gunnar Þórðarson 1954 is
dc.contributor.author Albert Högnason 1960 is
dc.contributor.author Óðinn Gestsson 1959 is
dc.date.accessioned 2012-10-15T12:40:12Z
dc.date.available 2012-10-15T12:40:12Z
dc.date.issued 2012-03
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2568
dc.description.abstract Rétt blóðgun á bolfiski getur haft umtalsverð áhrif á gæði afurða sem
framleidd eru. Sýnt hefur verið fram á að mikill gæðamunur getur verið
á vel blóðtæmdum fiski og illa blóðguðum, og getur þeirra áhrifa gætt
eftir frystingu afurða.
Í þessu verkefni var þróaður búnaður sem nota mætti í smábátum, en
myndi tryggja að allir fiskar sem dregnir eru á línu fái sömu meðhöndlun
og nægilegan tíma í miklum sjóskiptum meðan blóðtæming á sér stað.
Farnar voru samtals þrjár ferðir með Gesti ÍS, sem er 10 tonna línubátur
gerður út frá Suðureyri og gerður út af Fiskvinnslu Íslandssögu. Í síðustu
ferðinni var nýr búnaður, Rotex búnaður frá 3X Technology, prófaður.
Niðurstaðan lofar góðu og voru skipverjar sammála um að búnaðurinn
uppfyllti allar þeirra kröfur og niðurstaða gefur greinilega vísbendingu
um að gæði landaðs afla hafi batnað. Ískrapi í körum sem fiskurinn er
geymdur í þar til hann er unnin, er hreinn og tær en ekki blóðblandaður
og mengaður úrgangi úr maga fisksins.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Vinnsla, virðisaukning og eldi ;
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 08-12
dc.subject Bolfiskar is
dc.subject Kæling is
dc.title Vinnsluferlar smábáta is
dc.title.alternative Processing in small fishing vessels is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 08-12 Vinnsluferill smábáta Lokaskýrsla.pdf 418.3Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta