dc.contributor.author | Gunnar Þórðarson 1954 | is |
dc.contributor.author | Albert Högnason 1960 | is |
dc.contributor.author | Óðinn Gestsson 1959 | is |
dc.date.accessioned | 2012-10-15T12:40:12Z | |
dc.date.available | 2012-10-15T12:40:12Z | |
dc.date.issued | 2012-03 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/2568 | |
dc.description.abstract | Rétt blóðgun á bolfiski getur haft umtalsverð áhrif á gæði afurða sem
framleidd eru. Sýnt hefur verið fram á að mikill gæðamunur getur verið á vel blóðtæmdum fiski og illa blóðguðum, og getur þeirra áhrifa gætt eftir frystingu afurða. Í þessu verkefni var þróaður búnaður sem nota mætti í smábátum, en myndi tryggja að allir fiskar sem dregnir eru á línu fái sömu meðhöndlun og nægilegan tíma í miklum sjóskiptum meðan blóðtæming á sér stað. Farnar voru samtals þrjár ferðir með Gesti ÍS, sem er 10 tonna línubátur gerður út frá Suðureyri og gerður út af Fiskvinnslu Íslandssögu. Í síðustu ferðinni var nýr búnaður, Rotex búnaður frá 3X Technology, prófaður. Niðurstaðan lofar góðu og voru skipverjar sammála um að búnaðurinn uppfyllti allar þeirra kröfur og niðurstaða gefur greinilega vísbendingu um að gæði landaðs afla hafi batnað. Ískrapi í körum sem fiskurinn er geymdur í þar til hann er unnin, er hreinn og tær en ekki blóðblandaður og mengaður úrgangi úr maga fisksins. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Vinnsla, virðisaukning og eldi ; | |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 08-12 | |
dc.subject | Bolfiskar | is |
dc.subject | Kæling | is |
dc.title | Vinnsluferlar smábáta | is |
dc.title.alternative | Processing in small fishing vessels | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 08-12 Vinnsluferill smábáta Lokaskýrsla.pdf | 418.3Kb |
Skoða/ |