dc.contributor.author | Ólafur Reykdal 1955 | is |
dc.contributor.author | Þuríður Ragnarsdóttir 1949 | is |
dc.contributor.author | Gunnar Þórðarson 1954 | is |
dc.date.accessioned | 2012-10-15T12:39:46Z | |
dc.date.available | 2012-10-15T12:39:46Z | |
dc.date.issued | 2012-02 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/2567 | |
dc.description.abstract | Niðurstöður sem eru birtar í þessari skýrslu eru hluti verkefnisins Bætt
nýting hrognkelsafurða. Á vertíðinni 2011 voru tekin sýni af grásleppu sem veidd var í Húnaflóa, Skagafirði og Skjálfanda. Einnig voru fengin sýni af slægðri grásleppu frá tveimur fyrirtækjum. Grásleppan var skorin í fimm hluta og einstakir hlutar voru vegnir. Flakanýting var að meðaltali 14% af heildarþyngd, hrogn voru 30%, lifur 3%, hryggur 6%, slóg 6% og hvelja ásamt haus og sporði 40%. Grásleppuflök voru fiturík (8‐18 g/100g) en lág í próteinum (8‐9 g/100g). Hveljan var aftur á móti fitulítil. Hrogn voru sérstaklega selenrík en þungmálmarnir kvikasilfur, kadmín og blý voru ekki mælanlegir. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Vinnsla, virðisaukning og eldi ; | |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 05-12 | |
dc.subject | Hrognkelsi | is |
dc.subject | Skýrslur | is |
dc.title | Nýting og efnainnihald grásleppu | is |
dc.title.alternative | Utilization and composition of lumpfish | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 05-12 Grásleppa Nýting og efnainnihald.pdf | 257.8Kb |
Skoða/ |