#

Nýting og efnainnihald grásleppu

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Ólafur Reykdal 1955 is
dc.contributor.author Þuríður Ragnarsdóttir 1949 is
dc.contributor.author Gunnar Þórðarson 1954 is
dc.date.accessioned 2012-10-15T12:39:46Z
dc.date.available 2012-10-15T12:39:46Z
dc.date.issued 2012-02
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2567
dc.description.abstract Niðurstöður sem eru birtar í þessari skýrslu eru hluti verkefnisins Bætt
nýting hrognkelsafurða. Á vertíðinni 2011 voru tekin sýni af grásleppu
sem veidd var í Húnaflóa, Skagafirði og Skjálfanda. Einnig voru fengin
sýni af slægðri grásleppu frá tveimur fyrirtækjum. Grásleppan var skorin í
fimm hluta og einstakir hlutar voru vegnir. Flakanýting var að meðaltali
14% af heildarþyngd, hrogn voru 30%, lifur 3%, hryggur 6%, slóg 6% og
hvelja ásamt haus og sporði 40%. Grásleppuflök voru fiturík (8‐18
g/100g) en lág í próteinum (8‐9 g/100g). Hveljan var aftur á móti fitulítil.
Hrogn voru sérstaklega selenrík en þungmálmarnir kvikasilfur, kadmín og
blý voru ekki mælanlegir.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Vinnsla, virðisaukning og eldi ;
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 05-12
dc.subject Hrognkelsi is
dc.subject Skýrslur is
dc.title Nýting og efnainnihald grásleppu is
dc.title.alternative Utilization and composition of lumpfish is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 05-12 Grásleppa Nýting og efnainnihald.pdf 257.8Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta