Titill: | Nýting og efnainnihald grásleppuNýting og efnainnihald grásleppu |
Höfundur: | Ólafur Reykdal 1955 ; Þuríður Ragnarsdóttir 1949 ; Gunnar Þórðarson 1954 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/2567 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 02.2012 |
Ritröð: | Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 05-12 |
Efnisorð: | Hrognkelsi; Skýrslur |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Niðurstöður sem eru birtar í þessari skýrslu eru hluti verkefnisins Bætt
nýting hrognkelsafurða. Á vertíðinni 2011 voru tekin sýni af grásleppu sem veidd var í Húnaflóa, Skagafirði og Skjálfanda. Einnig voru fengin sýni af slægðri grásleppu frá tveimur fyrirtækjum. Grásleppan var skorin í fimm hluta og einstakir hlutar voru vegnir. Flakanýting var að meðaltali 14% af heildarþyngd, hrogn voru 30%, lifur 3%, hryggur 6%, slóg 6% og hvelja ásamt haus og sporði 40%. Grásleppuflök voru fiturík (8‐18 g/100g) en lág í próteinum (8‐9 g/100g). Hveljan var aftur á móti fitulítil. Hrogn voru sérstaklega selenrík en þungmálmarnir kvikasilfur, kadmín og blý voru ekki mælanlegir. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 05-12 Grásleppa Nýting og efnainnihald.pdf | 257.8Kb |
Skoða/ |