#

Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 is
dc.contributor.author Aðalheiður Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Klonowski, Alexandra is
dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Loftur Þórarinsson 1983 is
dc.contributor.author María Pétursdóttir 1954 is
dc.contributor.author Sigrún Sigmundsdóttir is
dc.contributor.author Hamaguchi, Patricia Yuta 1975- is
dc.date.accessioned 2012-10-15T12:39:06Z
dc.date.available 2012-10-15T12:39:06Z
dc.date.issued 2012-01
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2566
dc.description.abstract Fisksósa er tær brúnleitur vökvi sem hefur einkennandi lykt og
bragð. Fisksósu má framleiða með gerjun fiskmauks og salts með
eða án viðbættra hjálparefna. Fisksósa er gjarnan notuð sem
bragðbætir við matargerð.
Fisksósa var framleidd með 3 aðferðum úr mismunandi hráefnum
s.s. aukafurðum flakavinnslu sem og uppsjávarfiski. Sér
meðhöndlað íslenskt bygg var auk annars prófað til
fisksósuframleiðslu. Sýni úr fisksósum voru metin í skynmati, þ.e.
bragð, lykt, litur og grugg. Efnainnihald, amínósýrusamsetning og
lífvirkni sýnanna var mæld. Lagt var mat á heimtur við fisksósu
framleiðslu. Viðskiptagreining fyrir fisksósu var framkvæmd.
Niðurstöður verkefnisins benda til þess að tekist hafi að framleiða
fisksósu sem hægt er að bera saman við sósur sem seljast víða.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Vinnsla, virðisaukning og eldi ;
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 04-12
dc.subject Bygg is
dc.subject Fiskiðnaður is
dc.subject Skýrslur is
dc.title Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun is
dc.title.alternative Fish Sauce produced by useful fermentation is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 04-12 Fra ... ksósu - Gagnleg gerjun.pdf 775.0Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta