Titill: | Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjunFramleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun |
Höfundur: | Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 ; Aðalheiður Ólafsdóttir ; Klonowski, Alexandra ; Ásbjörn Jónsson 1960 ; Loftur Þórarinsson 1983 ; María Pétursdóttir 1954 ; Sigrún Sigmundsdóttir ; Hamaguchi, Patricia Yuta 1975- |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/2566 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 01.2012 |
Ritröð: | Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 04-12 |
Efnisorð: | Bygg; Fiskiðnaður; Skýrslur |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Fisksósa er tær brúnleitur vökvi sem hefur einkennandi lykt og
bragð. Fisksósu má framleiða með gerjun fiskmauks og salts með eða án viðbættra hjálparefna. Fisksósa er gjarnan notuð sem bragðbætir við matargerð. Fisksósa var framleidd með 3 aðferðum úr mismunandi hráefnum s.s. aukafurðum flakavinnslu sem og uppsjávarfiski. Sér meðhöndlað íslenskt bygg var auk annars prófað til fisksósuframleiðslu. Sýni úr fisksósum voru metin í skynmati, þ.e. bragð, lykt, litur og grugg. Efnainnihald, amínósýrusamsetning og lífvirkni sýnanna var mæld. Lagt var mat á heimtur við fisksósu framleiðslu. Viðskiptagreining fyrir fisksósu var framkvæmd. Niðurstöður verkefnisins benda til þess að tekist hafi að framleiða fisksósu sem hægt er að bera saman við sósur sem seljast víða. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Matís 04-12 Fra ... ksósu - Gagnleg gerjun.pdf | 775.0Kb |
Skoða/ |