#

Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun

Skoða fulla færslu

Titill: Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjunFramleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun
Höfundur: Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 ; Aðalheiður Ólafsdóttir ; Klonowski, Alexandra ; Ásbjörn Jónsson 1960 ; Loftur Þórarinsson 1983 ; María Pétursdóttir 1954 ; Sigrún Sigmundsdóttir ; Hamaguchi, Patricia Yuta 1975-
URI: http://hdl.handle.net/10802/2566
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 01.2012
Ritröð: Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 04-12
Efnisorð: Bygg; Fiskiðnaður; Skýrslur
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Fisksósa er tær brúnleitur vökvi sem hefur einkennandi lykt og
bragð. Fisksósu má framleiða með gerjun fiskmauks og salts með
eða án viðbættra hjálparefna. Fisksósa er gjarnan notuð sem
bragðbætir við matargerð.
Fisksósa var framleidd með 3 aðferðum úr mismunandi hráefnum
s.s. aukafurðum flakavinnslu sem og uppsjávarfiski. Sér
meðhöndlað íslenskt bygg var auk annars prófað til
fisksósuframleiðslu. Sýni úr fisksósum voru metin í skynmati, þ.e.
bragð, lykt, litur og grugg. Efnainnihald, amínósýrusamsetning og
lífvirkni sýnanna var mæld. Lagt var mat á heimtur við fisksósu
framleiðslu. Viðskiptagreining fyrir fisksósu var framkvæmd.
Niðurstöður verkefnisins benda til þess að tekist hafi að framleiða
fisksósu sem hægt er að bera saman við sósur sem seljast víða.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Matís 04-12 Fra ... ksósu - Gagnleg gerjun.pdf 775.0Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta