dc.contributor.author | Aðalheiður Ólafsdóttir | is |
dc.contributor.author | Elvar Steinn Traustason 1987 | is |
dc.contributor.author | Ásbjörn Jónsson 1960 | is |
dc.contributor.author | Kolbrún Sveinsdóttir 1974 | is |
dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 | is |
dc.date.accessioned | 2012-10-15T11:05:47Z | |
dc.date.available | 2012-10-15T11:05:47Z | |
dc.date.issued | 2012-03 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/2559 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að skoða breytingar sem verða í makríl við
geymslu á ís. Þróa QIM skala fyrir ferskan makríl og bera hann saman við niðurstöður úr mati á soðnum fiski og QDA (quantitative descriptive analysis) til að ákvarða lok geymsluþols. Út frá QDA niðurstöðum má álykta að makríll geymdur í 9 daga á ís sé kominn að mörkum geymsluþols. Ferskleikaeinkenni í bragði og lykt (fersk olía) eru þá farin að minnka og skemmdareinkenni (þrái og beiskja) að taka yfir. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Vinnsla, virðisaukning og eldi ; | |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 07-12 | |
dc.subject | Makríll | is |
dc.subject | Geymsla matvæla | is |
dc.subject | Skýrslur | is |
dc.title | Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus) | is |
dc.title.alternative | Development of QIM andshelf life of fresh mackerel (Scomber scombrus) | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða | Lýsing |
---|---|---|---|---|
MatÃs 07-12 QIM Ferskur makrÃll.pdf | 1.254Mb |
Skoða/ |
Skýrsla |