#

Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus)

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Aðalheiður Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Elvar Steinn Traustason 1987 is
dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Kolbrún Sveinsdóttir 1974 is
dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 is
dc.date.accessioned 2012-10-15T11:05:47Z
dc.date.available 2012-10-15T11:05:47Z
dc.date.issued 2012-03
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2559
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að skoða breytingar sem verða í makríl við
geymslu á ís. Þróa QIM skala fyrir ferskan makríl og bera hann saman við
niðurstöður úr mati á soðnum fiski og QDA (quantitative descriptive
analysis) til að ákvarða lok geymsluþols.
Út frá QDA niðurstöðum má álykta að makríll geymdur í 9 daga á ís sé
kominn að mörkum geymsluþols. Ferskleikaeinkenni í bragði og lykt
(fersk olía) eru þá farin að minnka og skemmdareinkenni (þrái og beiskja)
að taka yfir.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Vinnsla, virðisaukning og eldi ;
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 07-12
dc.subject Makríll is
dc.subject Geymsla matvæla is
dc.subject Skýrslur is
dc.title Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus) is
dc.title.alternative Development of QIM andshelf life of fresh mackerel (Scomber scombrus) is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða Lýsing
Matís 07-12 QIM Ferskur makríll.pdf 1.254Mb PDF Skoða/Opna Skýrsla

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta