#

Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus)

Skoða fulla færslu

Titill: Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus)Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus)
Höfundur: Aðalheiður Ólafsdóttir ; Elvar Steinn Traustason 1987 ; Ásbjörn Jónsson 1960 ; Kolbrún Sveinsdóttir 1974 ; Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971
URI: http://hdl.handle.net/10802/2559
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 03.2012
Ritröð: Vinnsla, virðisaukning og eldi ;Skýrsla Matís ; 07-12
Efnisorð: Makríll; Geymsla matvæla; Skýrslur
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Markmið verkefnisins var að skoða breytingar sem verða í makríl við
geymslu á ís. Þróa QIM skala fyrir ferskan makríl og bera hann saman við
niðurstöður úr mati á soðnum fiski og QDA (quantitative descriptive
analysis) til að ákvarða lok geymsluþols.
Út frá QDA niðurstöðum má álykta að makríll geymdur í 9 daga á ís sé
kominn að mörkum geymsluþols. Ferskleikaeinkenni í bragði og lykt
(fersk olía) eru þá farin að minnka og skemmdareinkenni (þrái og beiskja)
að taka yfir.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða Lýsing
Matís 07-12 QIM Ferskur makríll.pdf 1.254Mb PDF Skoða/Opna Skýrsla

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta