#

Fullvinnsla á makríl

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Ragnheiður Sveinþórsdóttir 1982 is
dc.date.accessioned 2011-11-22T09:56:01Z
dc.date.available 2011-11-22T09:56:01Z
dc.date.issued 2011-10
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2104
dc.description.abstract Meginmarkmið verkefnisins var að þróa verðmætar afurðir til manneldis úr
makríl sem veiddur er af uppsjávarskipum ásamt því að meta arðsemi slíkrar
vinnslu.
Afurðir makrílvinnslu til manneldis eru mun verðmætari en afurðir frá
fiskimjölsvinnslu og eru mikli hagsmunir fólgnir í vinnslu til manneldis s.s.
niðursuða og heitreyking. Gerðar voru tilraunir með vinnslu makríls í niðursuðu.
Makríll var soðinn niður í tómatpúrre og reyktur og soðinn niður í olíu. Einnig
voru gerðar tilraunir með heitreykingu á makríl. Hagkvæmni slíkrar vinnslu var
gerð ásamt næmnigreiningu, miðað við 13% ávöxtunarkröfu.
Jákvæðar niðurstöður tilrauna með vinnslu makríls í niðursuðu og heitreykingu
ásamt arðsemismati á slíkum vinnslum, gáfu til kynna að slík vinnsla væri
arðbær til lengri tíma.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 31-11
dc.subject Makríll is
dc.subject Kæling is
dc.subject Niðursuða is
dc.subject Heitreyking is
dc.subject Vinnsla is
dc.subject Arðsemi is
dc.title Fullvinnsla á makríl is
dc.title.alternative Full processing of mackerel en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
31-11-Lokaskyrsla-Fullvinnsla-a-makril.pdf 761.1Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta