#

Fullvinnsla á makríl

Skoða fulla færslu

Titill: Fullvinnsla á makrílFullvinnsla á makríl
Höfundur: Ásbjörn Jónsson 1960 ; Ragnheiður Sveinþórsdóttir 1982
URI: http://hdl.handle.net/10802/2104
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 10.2011
Ritröð: Skýrsla Matís ; 31-11
Efnisorð: Makríll; Kæling; Niðursuða; Heitreyking; Vinnsla; Arðsemi
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Meginmarkmið verkefnisins var að þróa verðmætar afurðir til manneldis úr
makríl sem veiddur er af uppsjávarskipum ásamt því að meta arðsemi slíkrar
vinnslu.
Afurðir makrílvinnslu til manneldis eru mun verðmætari en afurðir frá
fiskimjölsvinnslu og eru mikli hagsmunir fólgnir í vinnslu til manneldis s.s.
niðursuða og heitreyking. Gerðar voru tilraunir með vinnslu makríls í niðursuðu.
Makríll var soðinn niður í tómatpúrre og reyktur og soðinn niður í olíu. Einnig
voru gerðar tilraunir með heitreykingu á makríl. Hagkvæmni slíkrar vinnslu var
gerð ásamt næmnigreiningu, miðað við 13% ávöxtunarkröfu.
Jákvæðar niðurstöður tilrauna með vinnslu makríls í niðursuðu og heitreykingu
ásamt arðsemismati á slíkum vinnslum, gáfu til kynna að slík vinnsla væri
arðbær til lengri tíma.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
31-11-Lokaskyrsla-Fullvinnsla-a-makril.pdf 761.1Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta