#

Effect of cooling and packaging methods on the quality deterioration of redfish fillets

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Lauzon, Hélén is
dc.contributor.author Aðalheiður Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Magnea G. Karlsdóttir is
dc.contributor.author Eyjólfur Reynisson 1977 is
dc.contributor.author Björn Margeirsson 1979 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason 1950 is
dc.contributor.author Emilía Martinsdóttir 1949 is
dc.date.accessioned 2011-11-21T14:11:01Z
dc.date.available 2011-11-21T14:11:01Z
dc.date.issued 2011-09
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/2051
dc.description.abstract Markmið tilraunarinnar var að meta áhrif krapaískælingar eftir flökun
og/eða pökkun í lofttæmdar umbúðir á gæðarýrnun ferskra
karfaflaka. Flökin voru geymd við ‐1 °C í 6 daga til að herma eftir vel
útfærðum sjóflutningi í frauðplastkössum og svo við 2 °C líkt og gerist
eftir afhendingu erlendis og geymslu í smásölu. Fylgst var með vöruog
umhverfishitastigi frá pökkun og framkvæmt skynmat, örveru‐ og
efnamælingar. Fiskurinn var veiddur að vorlagi og unninn 6 dögum
eftir veiði. Niðurstöður sýna að gæði hráefnisins voru ekki sem best
við pökkun þar sem þránunarferli (PV og TBARS) var komið vel af
stað. Þetta skýrir væntanlega hvers vegna engin af þessum
kæliaðferðum leiddi til geymsluþolsaukningar. Einnig kom í ljós að
enginn ávinningur fékkst við að kæla flökin óvarin í krapaís þar sem
örveruvöxtur og myndun TVB‐N og TMA í flökunum gerðist hraðar við
frekari geymslu. Hins vegar virðist vera ákjósanlegra að kæla
lofttæmd pökkuð flök í krapaís því þessi aðferð leiddi til hægari
vaxtar skemmdarörvera, lægra magns TMA og hægara
þránunarferlis. Photobacterium phosphoreum er mikilvæg í
skemmdarferli ferskra karfaflaka, óháð pökkunaraðferð.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 27-11
dc.subject Karfi is
dc.subject is
dc.subject Kæling is
dc.subject is
dc.subject Gæðaeftirlit is
dc.subject Geymsla matvæla is
dc.subject Örverur is
dc.subject Rotnun is
dc.title Effect of cooling and packaging methods on the quality deterioration of redfish fillets en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
27-11Karfatilraun-Mai-2010.pdf 579.4Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta