#

Vinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigða

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Valur Norðri Gunnlaugsson 1973 is
dc.contributor.author Jónatan Hermannsson 1946 is
dc.contributor.author Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 is
dc.contributor.author Aðalheiður Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Vilberg Tryggvason 1974 is
dc.contributor.author Matís is
dc.contributor.author Landbúnaðarháskóli Íslands is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:46:22Z
dc.date.available 2011-09-05T14:46:22Z
dc.date.issued 2011-02
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1539
dc.description.abstract Ræktuð voru 4 yrki. Útsæði af Belana og Annabelle komu frá framleiðendum erlendis, útsæði af Premier og Gullauga var fengið frá Bergvini á Áshóli. Ræktunin fór fram á Korpu og var fyrst og fremst framleiðsla á hráefni fyrir vinnsluprófanir, en þó voru uppskerumælingar gerðar. Afbrigðin komu mjög mismunandi út úr vinnsluþættinum. Nýju afbrigðin Annabelle og Belana virðast henta nokkuð vel fyrir vinnslu á forsoðnum kartöflum, þó olli „nýrnalaga“ lögun Annabelle nokkrum vonbrigðum, en þessi lögun hefur ekki verið vandamál í fyrri tilraunum með þetta afbrigði. Í neytendakönnuninni greindu þátttakendur mikinn mun á milli kartöfluafbrigða og var smekkur þátttakenda misjafn. Almennt komu Annabelle kartöflurnar best út úr neytendakönnuninni. is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 02-11
dc.subject Kartöflur is
dc.subject Ræktun is
dc.title Vinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigða is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
02-11-Kartoflur-vinnslueiginleikar.pdf 1.412Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta