dc.contributor.author |
Valur Norðri Gunnlaugsson 1973 |
is |
dc.contributor.author |
Jónatan Hermannsson 1946 |
is |
dc.contributor.author |
Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 |
is |
dc.contributor.author |
Aðalheiður Ólafsdóttir |
is |
dc.contributor.author |
Vilberg Tryggvason 1974 |
is |
dc.contributor.author |
Matís |
is |
dc.contributor.author |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
is |
dc.date.accessioned |
2011-09-05T14:46:22Z |
|
dc.date.available |
2011-09-05T14:46:22Z |
|
dc.date.issued |
2011-02 |
|
dc.identifier.issn |
1670-7192 |
|
dc.identifier.uri |
http://hdl.handle.net/10802/1539 |
|
dc.description.abstract |
Ræktuð voru 4 yrki. Útsæði af Belana og Annabelle komu frá framleiðendum erlendis, útsæði af Premier og Gullauga var fengið frá Bergvini á Áshóli. Ræktunin fór fram á Korpu og var fyrst og fremst framleiðsla á hráefni fyrir vinnsluprófanir, en þó voru uppskerumælingar gerðar. Afbrigðin komu mjög mismunandi út úr vinnsluþættinum. Nýju afbrigðin Annabelle og Belana virðast henta nokkuð vel fyrir vinnslu á forsoðnum kartöflum, þó olli „nýrnalaga“ lögun Annabelle nokkrum vonbrigðum, en þessi lögun hefur ekki verið vandamál í fyrri tilraunum með þetta afbrigði. Í neytendakönnuninni greindu þátttakendur mikinn mun á milli kartöfluafbrigða og var smekkur þátttakenda misjafn. Almennt komu Annabelle kartöflurnar best út úr neytendakönnuninni. |
is |
dc.language.iso |
is |
|
dc.publisher |
Matís |
is |
dc.relation.ispartofseries |
Skýrsla Matís ; 02-11 |
|
dc.subject |
Kartöflur |
is |
dc.subject |
Ræktun |
is |
dc.title |
Vinnslueiginleikar mismunandi kartöfluafbrigða |
is |
dc.type |
Skýrsla |
is |