#

Sérstaða hefðbundins skyrs

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Þórarinn E. Sveinsson is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:45:26Z
dc.date.available 2011-09-05T14:45:26Z
dc.date.issued 2011-05
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1534
dc.description.abstract Skyr er mikilvægur hluti af íslenskri arfleifð, allt frá landnámi, en
mjólkurafurð undir þessu sama heiti var þá þekkt á öllum
Norðurlöndunum. Skyrgerð virðist þó eingöngu hafa varðveist á Íslandi.
Miklar breytingar hafa orðið á framleiðslu skyrs á síðustu öld með
tilkomu verksmiðjuframleiðslu þess og hefur skapast umræða um að
hefðbundið skyr eigi undir högg að sækja. Í þessari samantekt verður gerð
grein fyrir upplýsingaöflun um hefðbundna framleiðslu á skyri, könnun á
því hvar og hvernig það er framleitt í dag, yfirlit yfir rannsóknir, viðmið
og lýsingar á hefðbundinni skyrgerð, auk þess verður greint frá
undirbúningi umsóknar um alþjóðlega viðurkenningu á hefðbundnu skyri.
Slík viðurkenning getur leitt til virðisaukningar afurðarinnar og stuðlað að
viðhaldi og vexti verkþekkingar sem er nú á undanhaldi. Slíkt getur eflt
staðbundna matvælaframleiðslu, aukið fjölbreytni hennar og þar með
fjölgun verðmætra starfa.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 10-11
dc.subject Skyr is
dc.subject Eiginleikar is
dc.title Sérstaða hefðbundins skyrs is
dc.title.alternative Uniqueness of traditional skyr is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
10-11-Serstada-hefdbundins-skyrs.pdf 198.7Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta