dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Þórarinn E. Sveinsson | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-05T14:45:26Z | |
dc.date.available | 2011-09-05T14:45:26Z | |
dc.date.issued | 2011-05 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1534 | |
dc.description.abstract | Skyr er mikilvægur hluti af íslenskri arfleifð, allt frá landnámi, en
mjólkurafurð undir þessu sama heiti var þá þekkt á öllum Norðurlöndunum. Skyrgerð virðist þó eingöngu hafa varðveist á Íslandi. Miklar breytingar hafa orðið á framleiðslu skyrs á síðustu öld með tilkomu verksmiðjuframleiðslu þess og hefur skapast umræða um að hefðbundið skyr eigi undir högg að sækja. Í þessari samantekt verður gerð grein fyrir upplýsingaöflun um hefðbundna framleiðslu á skyri, könnun á því hvar og hvernig það er framleitt í dag, yfirlit yfir rannsóknir, viðmið og lýsingar á hefðbundinni skyrgerð, auk þess verður greint frá undirbúningi umsóknar um alþjóðlega viðurkenningu á hefðbundnu skyri. Slík viðurkenning getur leitt til virðisaukningar afurðarinnar og stuðlað að viðhaldi og vexti verkþekkingar sem er nú á undanhaldi. Slíkt getur eflt staðbundna matvælaframleiðslu, aukið fjölbreytni hennar og þar með fjölgun verðmætra starfa. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 10-11 | |
dc.subject | Skyr | is |
dc.subject | Eiginleikar | is |
dc.title | Sérstaða hefðbundins skyrs | is |
dc.title.alternative | Uniqueness of traditional skyr | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
10-11-Serstada-hefdbundins-skyrs.pdf | 198.7Kb |
Skoða/ |