#

Sérstaða hefðbundins skyrs

Skoða fulla færslu

Titill: Sérstaða hefðbundins skyrsSérstaða hefðbundins skyrs
Höfundur: Þóra Valsdóttir ; Þórarinn E. Sveinsson
URI: http://hdl.handle.net/10802/1534
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 05.2011
Ritröð: Skýrsla Matís ; 10-11
Efnisorð: Skyr; Eiginleikar
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Skyr er mikilvægur hluti af íslenskri arfleifð, allt frá landnámi, en
mjólkurafurð undir þessu sama heiti var þá þekkt á öllum
Norðurlöndunum. Skyrgerð virðist þó eingöngu hafa varðveist á Íslandi.
Miklar breytingar hafa orðið á framleiðslu skyrs á síðustu öld með
tilkomu verksmiðjuframleiðslu þess og hefur skapast umræða um að
hefðbundið skyr eigi undir högg að sækja. Í þessari samantekt verður gerð
grein fyrir upplýsingaöflun um hefðbundna framleiðslu á skyri, könnun á
því hvar og hvernig það er framleitt í dag, yfirlit yfir rannsóknir, viðmið
og lýsingar á hefðbundinni skyrgerð, auk þess verður greint frá
undirbúningi umsóknar um alþjóðlega viðurkenningu á hefðbundnu skyri.
Slík viðurkenning getur leitt til virðisaukningar afurðarinnar og stuðlað að
viðhaldi og vexti verkþekkingar sem er nú á undanhaldi. Slíkt getur eflt
staðbundna matvælaframleiðslu, aukið fjölbreytni hennar og þar með
fjölgun verðmætra starfa.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
10-11-Serstada-hefdbundins-skyrs.pdf 198.7Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta