dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 | is |
dc.contributor.author | Hannes Magnússon 1952 | is |
dc.contributor.author | Klonowski, Irek | is |
dc.contributor.author | Ásbjörn Jónsson 1960 | is |
dc.contributor.author | Hansen, Frank | is |
dc.contributor.author | Olsen, Egil | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason 1950 | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-05T14:45:16Z | |
dc.date.available | 2011-09-05T14:45:16Z | |
dc.date.issued | 2011-05 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1533 | |
dc.description.abstract | Áhrif viðbætts gelatíns sem unnið var úr fiski, voru könnuð á nýtingu,
efnasamsetningu og gæði kældra, frystra og saltaðra þorskflaka. Gelatíninu var blandað í saltpækil sem síðan var sprautað í flökin. Söltuð flök voru pækluð eftir sprautun, síðan þurrsöltuð í 3 vikur og að lokum útvötnuð. Til samanburðar voru notuð flök sem sprautuð voru eingöngu með saltpækli. Meginniðurstöður voru þær að áhrif gelatíns á nýtingu og efnasamsetningu væru óveruleg. Breytingar voru fyrst og fremst af völdum hækkaðs saltinnihalds. Öðru máli gegndi um skemmdarferla í kældum afurðum. Örveruvöxtur og myndun niðurbrotsefna var meiri í þeim flökum sem sprautuð voru með gelatíni. Ekki var þó hægt að greina sjónrænan mun á útliti flaka eftir samsetningu pækils. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 12-11 | |
dc.subject | Þorskur | is |
dc.subject | Gelatín | is |
dc.subject | Sprautun | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.title | Addition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod fillets | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
12-11-Skyrsla-2026.pdf | 509.2Kb |
Skoða/ |