#

Addition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod fillets

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 is
dc.contributor.author Hannes Magnússon 1952 is
dc.contributor.author Klonowski, Irek is
dc.contributor.author Ásbjörn Jónsson 1960 is
dc.contributor.author Hansen, Frank is
dc.contributor.author Olsen, Egil is
dc.contributor.author Sigurjón Arason 1950 is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:45:16Z
dc.date.available 2011-09-05T14:45:16Z
dc.date.issued 2011-05
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1533
dc.description.abstract Áhrif viðbætts gelatíns sem unnið var úr fiski, voru könnuð á nýtingu,
efnasamsetningu og gæði kældra, frystra og saltaðra þorskflaka.
Gelatíninu var blandað í saltpækil sem síðan var sprautað í flökin. Söltuð
flök voru pækluð eftir sprautun, síðan þurrsöltuð í 3 vikur og að lokum
útvötnuð. Til samanburðar voru notuð flök sem sprautuð voru eingöngu
með saltpækli.
Meginniðurstöður voru þær að áhrif gelatíns á nýtingu og
efnasamsetningu væru óveruleg. Breytingar voru fyrst og fremst af
völdum hækkaðs saltinnihalds. Öðru máli gegndi um skemmdarferla í
kældum afurðum. Örveruvöxtur og myndun niðurbrotsefna var meiri í
þeim flökum sem sprautuð voru með gelatíni. Ekki var þó hægt að greina
sjónrænan mun á útliti flaka eftir samsetningu pækils.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 12-11
dc.subject Þorskur is
dc.subject Gelatín is
dc.subject Sprautun is
dc.subject Nýting is
dc.subject Gæði is
dc.title Addition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod fillets en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
12-11-Skyrsla-2026.pdf 509.2Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta