Titill: | Addition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod filletsAddition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod fillets |
Höfundur: | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 ; Hannes Magnússon 1952 ; Klonowski, Irek ; Ásbjörn Jónsson 1960 ; Hansen, Frank ; Olsen, Egil ; Sigurjón Arason 1950 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1533 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 05.2011 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 12-11 |
Efnisorð: | Þorskur; Gelatín; Sprautun; Nýting; Gæði |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Enska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Áhrif viðbætts gelatíns sem unnið var úr fiski, voru könnuð á nýtingu,
efnasamsetningu og gæði kældra, frystra og saltaðra þorskflaka. Gelatíninu var blandað í saltpækil sem síðan var sprautað í flökin. Söltuð flök voru pækluð eftir sprautun, síðan þurrsöltuð í 3 vikur og að lokum útvötnuð. Til samanburðar voru notuð flök sem sprautuð voru eingöngu með saltpækli. Meginniðurstöður voru þær að áhrif gelatíns á nýtingu og efnasamsetningu væru óveruleg. Breytingar voru fyrst og fremst af völdum hækkaðs saltinnihalds. Öðru máli gegndi um skemmdarferla í kældum afurðum. Örveruvöxtur og myndun niðurbrotsefna var meiri í þeim flökum sem sprautuð voru með gelatíni. Ekki var þó hægt að greina sjónrænan mun á útliti flaka eftir samsetningu pækils. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
12-11-Skyrsla-2026.pdf | 509.2Kb |
Skoða/ |