#

Áhrif þurrkaðferða á eiginleika sölva

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Irek Klonowski is
dc.date.accessioned 2011-09-05T14:45:03Z
dc.date.available 2011-09-05T14:45:03Z
dc.date.issued 2011-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1531
dc.description.abstract Þekking á breytum sem stýra gæðum og eiginleikum þurrkaðra sölva
(Palmaria palmata) er tiltölulega lítil og á fárra vitorði. Ef auka á nýtingu
og breikka notkunarmöguleika á sölvum er mikilvægt er að rannsaka
nánar þessar breytur og skjalfesta þær.
Þessi skýrsla greinir frá niðurstöðum tilrauna sem höfðu það að
meginmarkmiði að bera saman áhrif þriggja ólíkra þurrkaðferða á
næringargildi og eðliseiginleika þurrkaðra sölva. Þurrkunaraðferðirnar
sem voru bornar saman voru sólþurrkun, ofnþurrkun og frostþurrkun auk
þess að áhrif verkunar á sólþurrkuðu sölin voru metin.
Sambærilegar breytingar mældust á næringarefnum eftir þurrkaðferð.
Helsti munur m.t.t. þurrkaðferða greindist í magni C-vítamíns. Þá var
sjáanlegur munur á lit og áferð. Bragðeiginleikar voru ekki mældir en
talið er að einhvern mun sé þar að finna. Þrátt fyrir að niðurstöðurnar hafi
gefið ákveðin svör þá vöknuðu margar spurningar við túlkun á þeim. Þörf
er því talin á því að afla meiri þekkingar á eiginleikum sölva og samspili
þeirra við mismunandi vinnsluþætti.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 15-11
dc.subject Söl is
dc.subject Þurrkun is
dc.subject Eiginleikar is
dc.subject Samsetning is
dc.title Áhrif þurrkaðferða á eiginleika sölva is
dc.title.alternative Influence of drying methods on the properties of dulse en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
15-11-Ahrif-thurrkadferda-a-eiginleika-solva.pdf 607.3Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta