dc.contributor.author | Lauzon, Hélene L. | is |
dc.contributor.author | Björn Margeirsson 1979 | is |
dc.contributor.author | Kolbrún Sveinsdóttir | is |
dc.contributor.author | Eyjólfur Reynisson 1977 | is |
dc.contributor.author | María Guðjónsdóttir | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.contributor.author | Gospavic, Radovan | is |
dc.contributor.author | Haque, Nasimul | is |
dc.contributor.author | Popov, Viktor | is |
dc.contributor.author | Guðrún Ólafsdóttir | is |
dc.contributor.author | Tómas Hafliðason 1977 | is |
dc.contributor.author | Einir Guðlaugsson 1984 | is |
dc.contributor.author | Sigurður Bogason | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-02T10:25:20Z | |
dc.date.available | 2011-09-02T10:25:20Z | |
dc.date.issued | 2010-11 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1520 | |
dc.description.abstract | Í þessari rannsókn voru gerðar prófanir á tæknilausnum sem þróaðar
voru í EU verkefninu Chill‐on þar sem sett var upp hermitilraun til að líkja eftir raunverulegum flutningum á fiski frá Íslandi til Evrópu. Hitastigssveiflur, sem fiskurinn varð fyrir, miðuðu að því að herma eftir flutningi frá Íslandi til Frakklands með skipi. Bretti af þorskhnökkum í frauðplastkössum voru flutt til Vestmannaeyja með skipi og til baka aftur til Matís í Reykjavík. Sýni úr þessum brettum voru síðan borin saman við samanburðarsýni sem geymd höfðu verið við undirkældar aðstæður hjá Matís. Þorskhnökkum var jafnframt pakkað í neytendapakkningar (bakka) strax eftir vinnslu og síðan eftir 6 daga og voru geymdir við undirkældar eða kældar aðstæður. Einnig voru gerðar örveruvaxtartilraunir þar sem Listeria monocytogenes, Escherichia coli og Salmonella Dublin var bætt út í þorskhnakka sem geymdir voru í frauðplastkössum við aðstæður sem líktust geymslu‐ og flutningsferli við útflutning. Hitastigsmælingar, skynmat, örveru‐ og efnafræðilegar mælingar voru notaðar til að setja fram gögn til að prófa og sannreyna QMRA/SLP líkönin og magngreiningu á Pseudomonas bakteríum með qPCR tækni. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 35-10 | |
dc.subject | Þorskur | is |
dc.subject | Geymsluþolsspá | is |
dc.subject | Öryggi | is |
dc.subject | qPCR | is |
dc.subject | Hitastigsstýring | is |
dc.subject | Undirkæling | is |
dc.subject | Sjóflutningar | is |
dc.title | Functionality testing of selected Chill‐on technologies during a transport‐simulation study of palletized cod boxes: qPCR for fish spoilage bacteria, SLP model and QMRA to evaluate pathogen growth in spiked cod | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
35-10-Wet-trials-Dec09-storage-study.pdf | 1.209Mb |
Skoða/ |