#

Overview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deterioration

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Lauzon, Hélene L. is
dc.contributor.author Björn Margeirsson 1979 is
dc.contributor.author Kolbrún Sveinsdóttir is
dc.contributor.author María Guðjónsdóttir is
dc.contributor.author Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 is
dc.contributor.author Emilía Martinsdóttir 1949 is
dc.date.accessioned 2011-09-02T10:25:02Z
dc.date.available 2011-09-02T10:25:02Z
dc.date.issued 2010-11
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1518
dc.description.abstract Stutt geymsluþol fisks er takmarkandi þáttur í útflutningi ferskra
fiskafurða frá Íslandi. Fjallað er um upphafsgæði hráefnis, aðferðir við
kælingu, vinnslu, pökkun og aðstæður við geymslu og flutning ásamt
áhrifum allra þessara þátta á ferskleika og geymsluþol fiskafurða.
Hitastigsstýring er mjög mikilvæg til að viðhalda gæðum fisks. Forkæling
flaka í vinnslu hefur verið notuð til að lækka hitastig fyrir pökkun. Samt
sem áður verður að gæta þess að tæknin við forkælingu stofni ekki
örveruástandi vörunnar í hættu og verði þar með til að hún skemmist fyrr
eftir pökkun. Samverkandi áhrif sem verða af ofurkælingu og loftskiptri
pökkun (MAP) geta lengt ferskleikatímabil og geymsluþol fiskafurða
verulega. Ennfremur eru pökkunaraðferðir skoðaðar þar á meðal nýjar
umhverfisvænni pakkningar. Að lokum er rætt um áhrif flutningaleiða
ferskra fiskafurða á lokagæði þeirra til neytenda á markaði. Skýrsla þessi
veitir yfirsýn yfir rannsóknir Rannsóknastofnunar fiskiðnaðarins og Matís
ohf síðastliðna þrjá áratugi á viðfangsefninu. Ennfremur er rætt um
hvernig þessar niðurstöður geti nýst fiskiðnaðinum.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 39-10
dc.subject Fiskur is
dc.subject Ferskleiki is
dc.subject Geymsluþol is
dc.subject Gæði is
dc.subject Kæling is
dc.subject Undirkæling is
dc.subject Vinnsla is
dc.subject Pökkun is
dc.subject Flutningar is
dc.subject Hitastigsstýring is
dc.subject Virðisauki is
dc.title Overview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deterioration en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
39-10-Overview-fish-quality.pdf 1.247Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta