dc.contributor.author | Lauzon, Hélene L. | is |
dc.contributor.author | Björn Margeirsson 1979 | is |
dc.contributor.author | Kolbrún Sveinsdóttir | is |
dc.contributor.author | María Guðjónsdóttir | is |
dc.contributor.author | Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-02T10:25:02Z | |
dc.date.available | 2011-09-02T10:25:02Z | |
dc.date.issued | 2010-11 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1518 | |
dc.description.abstract | Stutt geymsluþol fisks er takmarkandi þáttur í útflutningi ferskra
fiskafurða frá Íslandi. Fjallað er um upphafsgæði hráefnis, aðferðir við kælingu, vinnslu, pökkun og aðstæður við geymslu og flutning ásamt áhrifum allra þessara þátta á ferskleika og geymsluþol fiskafurða. Hitastigsstýring er mjög mikilvæg til að viðhalda gæðum fisks. Forkæling flaka í vinnslu hefur verið notuð til að lækka hitastig fyrir pökkun. Samt sem áður verður að gæta þess að tæknin við forkælingu stofni ekki örveruástandi vörunnar í hættu og verði þar með til að hún skemmist fyrr eftir pökkun. Samverkandi áhrif sem verða af ofurkælingu og loftskiptri pökkun (MAP) geta lengt ferskleikatímabil og geymsluþol fiskafurða verulega. Ennfremur eru pökkunaraðferðir skoðaðar þar á meðal nýjar umhverfisvænni pakkningar. Að lokum er rætt um áhrif flutningaleiða ferskra fiskafurða á lokagæði þeirra til neytenda á markaði. Skýrsla þessi veitir yfirsýn yfir rannsóknir Rannsóknastofnunar fiskiðnaðarins og Matís ohf síðastliðna þrjá áratugi á viðfangsefninu. Ennfremur er rætt um hvernig þessar niðurstöður geti nýst fiskiðnaðinum. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 39-10 | |
dc.subject | Fiskur | is |
dc.subject | Ferskleiki | is |
dc.subject | Geymsluþol | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.subject | Kæling | is |
dc.subject | Undirkæling | is |
dc.subject | Vinnsla | is |
dc.subject | Pökkun | is |
dc.subject | Flutningar | is |
dc.subject | Hitastigsstýring | is |
dc.subject | Virðisauki | is |
dc.title | Overview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deterioration | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
39-10-Overview-fish-quality.pdf | 1.247Mb |
Skoða/ |