#

Overview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deterioration

Skoða fulla færslu

Titill: Overview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deteriorationOverview on fish quality research : Impact of fish handling, processing, storage and logistics on fish quality deterioration
Höfundur: Lauzon, Hélene L. ; Björn Margeirsson 1979 ; Kolbrún Sveinsdóttir ; María Guðjónsdóttir ; Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 ; Emilía Martinsdóttir 1949
URI: http://hdl.handle.net/10802/1518
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 11.2010
Ritröð: Skýrsla Matís ; 39-10
Efnisorð: Fiskur; Ferskleiki; Geymsluþol; Gæði; Kæling; Undirkæling; Vinnsla; Pökkun; Flutningar; Hitastigsstýring; Virðisauki
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Stutt geymsluþol fisks er takmarkandi þáttur í útflutningi ferskra
fiskafurða frá Íslandi. Fjallað er um upphafsgæði hráefnis, aðferðir við
kælingu, vinnslu, pökkun og aðstæður við geymslu og flutning ásamt
áhrifum allra þessara þátta á ferskleika og geymsluþol fiskafurða.
Hitastigsstýring er mjög mikilvæg til að viðhalda gæðum fisks. Forkæling
flaka í vinnslu hefur verið notuð til að lækka hitastig fyrir pökkun. Samt
sem áður verður að gæta þess að tæknin við forkælingu stofni ekki
örveruástandi vörunnar í hættu og verði þar með til að hún skemmist fyrr
eftir pökkun. Samverkandi áhrif sem verða af ofurkælingu og loftskiptri
pökkun (MAP) geta lengt ferskleikatímabil og geymsluþol fiskafurða
verulega. Ennfremur eru pökkunaraðferðir skoðaðar þar á meðal nýjar
umhverfisvænni pakkningar. Að lokum er rætt um áhrif flutningaleiða
ferskra fiskafurða á lokagæði þeirra til neytenda á markaði. Skýrsla þessi
veitir yfirsýn yfir rannsóknir Rannsóknastofnunar fiskiðnaðarins og Matís
ohf síðastliðna þrjá áratugi á viðfangsefninu. Ennfremur er rætt um
hvernig þessar niðurstöður geti nýst fiskiðnaðinum.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
39-10-Overview-fish-quality.pdf 1.247Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta