#

Production of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted products

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir is
dc.contributor.author Bjørkevoll, Ingebrigt is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Matís is
dc.contributor.author Møreforsking Marin Ålesund is
dc.date.accessioned 2011-09-02T10:24:14Z
dc.date.available 2011-09-02T10:24:14Z
dc.date.issued 2010-12
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1512
dc.description.abstract Meginhluti saltfiskframleiðslu í heiminum fer fram innan norrænu
landanna en stærsti neytendahópurinn er í S‐Evrópu og S‐Ameríku.
Þorskur er megin hráefnið en einnig er framleiddur saltfiskur úr öðrum
skyldum tegundum, s.s. ufsa, löngu, ýsu og keilu. Eiginleikar
saltfiskafurð, svo sem gæði og nýting, eru breytilegir milli
framleiðslulanda og framleiðenda. Þessir breytur eru háðar
veiðiaðferðum, hráefnismeðhöndlun og söltunaraðferðum. Skýrslan er
samantekt á breytileika í þessum þáttum milli framleiðslulanda, ásamt
úttekt á hlutdeild þeirra á saltfiskmörkuðum.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 46-10
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Árstíðasveiflur is
dc.subject Fiskvinnsla is
dc.subject Markaðir is
dc.title Production of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted products en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
46-10-Productio ... n-the-Nordic-countries.pdf 1.855Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta