Titill: | Production of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted productsProduction of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted products |
Höfundur: | Kristín Anna Þórarinsdóttir ; Bjørkevoll, Ingebrigt ; Sigurjón Arason ; Matís ; Møreforsking Marin Ålesund |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1512 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 12.2010 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 46-10 |
Efnisorð: | Saltfiskur; Árstíðasveiflur; Fiskvinnsla; Markaðir |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Enska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Meginhluti saltfiskframleiðslu í heiminum fer fram innan norrænu
landanna en stærsti neytendahópurinn er í S‐Evrópu og S‐Ameríku. Þorskur er megin hráefnið en einnig er framleiddur saltfiskur úr öðrum skyldum tegundum, s.s. ufsa, löngu, ýsu og keilu. Eiginleikar saltfiskafurð, svo sem gæði og nýting, eru breytilegir milli framleiðslulanda og framleiðenda. Þessir breytur eru háðar veiðiaðferðum, hráefnismeðhöndlun og söltunaraðferðum. Skýrslan er samantekt á breytileika í þessum þáttum milli framleiðslulanda, ásamt úttekt á hlutdeild þeirra á saltfiskmörkuðum. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
46-10-Productio ... n-the-Nordic-countries.pdf | 1.855Mb |
Skoða/ |