#

Production of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted products

Skoða fulla færslu

Titill: Production of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted productsProduction of salted fish in the Nordic countries. Variation in quality and characteristics of the salted products
Höfundur: Kristín Anna Þórarinsdóttir ; Bjørkevoll, Ingebrigt ; Sigurjón Arason ; Matís ; Møreforsking Marin Ålesund
URI: http://hdl.handle.net/10802/1512
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 12.2010
Ritröð: Skýrsla Matís ; 46-10
Efnisorð: Saltfiskur; Árstíðasveiflur; Fiskvinnsla; Markaðir
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Meginhluti saltfiskframleiðslu í heiminum fer fram innan norrænu
landanna en stærsti neytendahópurinn er í S‐Evrópu og S‐Ameríku.
Þorskur er megin hráefnið en einnig er framleiddur saltfiskur úr öðrum
skyldum tegundum, s.s. ufsa, löngu, ýsu og keilu. Eiginleikar
saltfiskafurð, svo sem gæði og nýting, eru breytilegir milli
framleiðslulanda og framleiðenda. Þessir breytur eru háðar
veiðiaðferðum, hráefnismeðhöndlun og söltunaraðferðum. Skýrslan er
samantekt á breytileika í þessum þáttum milli framleiðslulanda, ásamt
úttekt á hlutdeild þeirra á saltfiskmörkuðum.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
46-10-Productio ... n-the-Nordic-countries.pdf 1.855Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta