dc.contributor.author | Magnús Valgeir Gíslason | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Sindri Sigurðsson | is |
dc.contributor.author | Matís | is |
dc.contributor.author | Síldarvinnslan | is |
dc.date.accessioned | 2011-09-02T10:24:04Z | |
dc.date.available | 2011-09-02T10:24:04Z | |
dc.date.issued | 2010-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1511 | |
dc.description.abstract | Árið 2008 var gulldepla fyrst veidd í teljanlegu magni, gulldepla er mjög
viðkvæm fyrir saltupptöku frá veiðum að vinnslu. Til að lækka saltinnihald í mjöli var soð úr vinnslunni sett í gegnum himnusíunarbúnað sem var settur upp eftir grófskilvindu. Þessi búnaður náði að lækka saltinnihald úr 11% niður í 4,5%. Himnusíunarbúnaður er dýr og mikill viðhaldskostnaður er við keyrslu á honum í ferlinu. Þess vegna var frekar ráðist í að breyta verklagi við veiðar, geymslu og löndun án þess að breyta framleiðsluferli við mjölvinnslu og þessi aðgerð hefur haft í för með sér að saltmagn í gulldeplumjöli hefur lækkað úr 10 – 12 % sem er of hátt, niður í 5 – 6 % . |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 48-10 | |
dc.subject | Gulldepla | is |
dc.subject | Saltinnihald | is |
dc.subject | Himnusíun | is |
dc.title | Aukið verðmæti sjávarafurða með áherslu á nýtingu í mjöl og lýsisvinnslu til vöruþróunar | is |
dc.title.alternative | Increasing value of seafood with an emphasis on products for use in fish meal and fish oil production to product development | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
48-10-Salt-i-mjoli-gulldepla-vefur.pdf | 2.810Mb |
Skoða/ |