dc.contributor.author | Björn Margeirsson 1979 | is |
dc.contributor.author | Lauzon, Hélene L. | is |
dc.contributor.author | Lárus Þorvaldsson | is |
dc.contributor.author | Sveinn Víkingur Árnason 1959 | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Kristín Líf Valtýsdóttir 1985 | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T17:56:05Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T17:56:05Z | |
dc.date.issued | 2010-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1508 | |
dc.description.abstract | Leiðbeiningar um kælingu á ferskum fiski lýsa áhrifamestu kæliaðferðum
á öllum stigum kælikeðjunnar með áherslu á hvítan fisk. Lýst er hvernig eigi að besta kælingu og viðhalda hitastigi til þess að hámarka gæði og öryggi afurða og minnka kostnað og orkunotkun. Í skýrslunni eru bakgrunnsupplýsingar fyrir leiðbeiningar i upplýsingaveituna Kæligátt á heimasíðu Matís sem settar eru fram á notendavænan hátt á íslensku www.kaeligatt.is og ensku www.chillfish.net. Leiðbeiningarnar eru ætlaðar fyrir sjómenn, framleiðendur, flutningsaðila og aðra aðila virðiskeðjunnar. Leiðbeiningarnar byggja á rannsóknum sem framkvæmdar hafa verið innan rannsóknaverkefna eins og Chill‐on, Hermun kæliferla og Kælibótar. Helstu kaflar fjalla um kælingu um borð, í vinnslu, við pökkun, flutning og geymslu á fiski. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 54-10 | |
dc.subject | Kæling | is |
dc.subject | Fiskur | is |
dc.subject | Hitastig | is |
dc.subject | Vinnsla | is |
dc.subject | Pakkningar | is |
dc.subject | Flutningar | is |
dc.subject | Geymsla | is |
dc.title | Optimised chilling protocols for fresh fish | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
54-10-Optimised-Chilling-Protocols.pdf | 1.096Mb |
Skoða/ |