#

Optimised chilling protocols for fresh fish

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Björn Margeirsson 1979 is
dc.contributor.author Lauzon, Hélene L. is
dc.contributor.author Lárus Þorvaldsson is
dc.contributor.author Sveinn Víkingur Árnason 1959 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Kristín Líf Valtýsdóttir 1985 is
dc.contributor.author Emilía Martinsdóttir 1949 is
dc.date.accessioned 2011-08-31T17:56:05Z
dc.date.available 2011-08-31T17:56:05Z
dc.date.issued 2010-12
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1508
dc.description.abstract Leiðbeiningar um kælingu á ferskum fiski lýsa áhrifamestu kæliaðferðum
á öllum stigum kælikeðjunnar með áherslu á hvítan fisk. Lýst er hvernig
eigi að besta kælingu og viðhalda hitastigi til þess að hámarka gæði og
öryggi afurða og minnka kostnað og orkunotkun. Í skýrslunni eru
bakgrunnsupplýsingar fyrir leiðbeiningar i upplýsingaveituna Kæligátt á
heimasíðu Matís sem settar eru fram á notendavænan hátt á íslensku
www.kaeligatt.is og ensku www.chillfish.net. Leiðbeiningarnar eru
ætlaðar fyrir sjómenn, framleiðendur, flutningsaðila og aðra aðila
virðiskeðjunnar. Leiðbeiningarnar byggja á rannsóknum sem
framkvæmdar hafa verið innan rannsóknaverkefna eins og Chill‐on,
Hermun kæliferla og Kælibótar. Helstu kaflar fjalla um kælingu um borð,
í vinnslu, við pökkun, flutning og geymslu á fiski.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 54-10
dc.subject Kæling is
dc.subject Fiskur is
dc.subject Hitastig is
dc.subject Vinnsla is
dc.subject Pakkningar is
dc.subject Flutningar is
dc.subject Geymsla is
dc.title Optimised chilling protocols for fresh fish en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
54-10-Optimised-Chilling-Protocols.pdf 1.096Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta