Titill: | Optimised chilling protocols for fresh fishOptimised chilling protocols for fresh fish |
Höfundur: | Björn Margeirsson 1979 ; Lauzon, Hélene L. ; Lárus Þorvaldsson ; Sveinn Víkingur Árnason 1959 ; Sigurjón Arason ; Kristín Líf Valtýsdóttir 1985 ; Emilía Martinsdóttir 1949 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1508 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 12.2010 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 54-10 |
Efnisorð: | Kæling; Fiskur; Hitastig; Vinnsla; Pakkningar; Flutningar; Geymsla |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Enska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Leiðbeiningar um kælingu á ferskum fiski lýsa áhrifamestu kæliaðferðum
á öllum stigum kælikeðjunnar með áherslu á hvítan fisk. Lýst er hvernig eigi að besta kælingu og viðhalda hitastigi til þess að hámarka gæði og öryggi afurða og minnka kostnað og orkunotkun. Í skýrslunni eru bakgrunnsupplýsingar fyrir leiðbeiningar i upplýsingaveituna Kæligátt á heimasíðu Matís sem settar eru fram á notendavænan hátt á íslensku www.kaeligatt.is og ensku www.chillfish.net. Leiðbeiningarnar eru ætlaðar fyrir sjómenn, framleiðendur, flutningsaðila og aðra aðila virðiskeðjunnar. Leiðbeiningarnar byggja á rannsóknum sem framkvæmdar hafa verið innan rannsóknaverkefna eins og Chill‐on, Hermun kæliferla og Kælibótar. Helstu kaflar fjalla um kælingu um borð, í vinnslu, við pökkun, flutning og geymslu á fiski. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
54-10-Optimised-Chilling-Protocols.pdf | 1.096Mb |
Skoða/ |