#

Optimised chilling protocols for fresh fish

Skoða fulla færslu

Titill: Optimised chilling protocols for fresh fishOptimised chilling protocols for fresh fish
Höfundur: Björn Margeirsson 1979 ; Lauzon, Hélene L. ; Lárus Þorvaldsson ; Sveinn Víkingur Árnason 1959 ; Sigurjón Arason ; Kristín Líf Valtýsdóttir 1985 ; Emilía Martinsdóttir 1949
URI: http://hdl.handle.net/10802/1508
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 12.2010
Ritröð: Skýrsla Matís ; 54-10
Efnisorð: Kæling; Fiskur; Hitastig; Vinnsla; Pakkningar; Flutningar; Geymsla
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Leiðbeiningar um kælingu á ferskum fiski lýsa áhrifamestu kæliaðferðum
á öllum stigum kælikeðjunnar með áherslu á hvítan fisk. Lýst er hvernig
eigi að besta kælingu og viðhalda hitastigi til þess að hámarka gæði og
öryggi afurða og minnka kostnað og orkunotkun. Í skýrslunni eru
bakgrunnsupplýsingar fyrir leiðbeiningar i upplýsingaveituna Kæligátt á
heimasíðu Matís sem settar eru fram á notendavænan hátt á íslensku
www.kaeligatt.is og ensku www.chillfish.net. Leiðbeiningarnar eru
ætlaðar fyrir sjómenn, framleiðendur, flutningsaðila og aðra aðila
virðiskeðjunnar. Leiðbeiningarnar byggja á rannsóknum sem
framkvæmdar hafa verið innan rannsóknaverkefna eins og Chill‐on,
Hermun kæliferla og Kælibótar. Helstu kaflar fjalla um kælingu um borð,
í vinnslu, við pökkun, flutning og geymslu á fiski.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
54-10-Optimised-Chilling-Protocols.pdf 1.096Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta