#

The role and fate of added phosphates in salted cod products

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Guðjón Þorkelsson 1953 is
dc.date.accessioned 2011-08-31T10:46:32Z
dc.date.available 2011-08-31T10:46:32Z
dc.date.issued 2010-07
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1503
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að meta afdrif viðbætts fosfats í saltfiski. Ljóst er
að magn þess lækkar við verkun og útvötnun. Sama gildir um fosföt sem eru
náttúrulega til staðar í fiskvöðva. Þess vegna er heildarmagn fosfats í
útvötnuðum afurðum yfirleitt lægra en í ferskum fiski. Hins vegar hefur
verið sýnt fram á að viðbætt fosföt (dí‐ og trífosföt) finnast bæði í verkuðum
og útvötnum fiski. Það er þó háð magni viðbætts fosfats í afurðinni og hvaða
söltunarferlum er beitt, þ.e. hvort fosfati var bætt í fiskinn með sprautun eða
pæklun. Lítið eða ekkert greinist í útvötnuðum afurðum ef pæklun er beitt.
Munur á milli ferla getur stafað af söltunaraðferð (sprautun/pæklun), gerð
og upphaflegu magni viðbætts fosfats og verkunartíma. Frekari rannsókna
er þörf til að meta áhrif af mismunandi söltunarferlum á afdrif fosfats í
söltuðum þorskvöðva.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 27-10
dc.subject Saltfiskur is
dc.subject Viðbætt fosfat is
dc.subject Verkunarferlar is
dc.subject Sprautun is
dc.subject Pæklun is
dc.subject Fosfat
dc.title The role and fate of added phosphates in salted cod products en
dc.title.alternative Hlutverk og afdrif viðbætts fosfats í saltfiski is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
27-10-saltfiskur.pdf 802.2Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta