dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason | is |
dc.contributor.author | Guðjón Þorkelsson 1953 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T10:46:32Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T10:46:32Z | |
dc.date.issued | 2010-07 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1503 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að meta afdrif viðbætts fosfats í saltfiski. Ljóst er
að magn þess lækkar við verkun og útvötnun. Sama gildir um fosföt sem eru náttúrulega til staðar í fiskvöðva. Þess vegna er heildarmagn fosfats í útvötnuðum afurðum yfirleitt lægra en í ferskum fiski. Hins vegar hefur verið sýnt fram á að viðbætt fosföt (dí‐ og trífosföt) finnast bæði í verkuðum og útvötnum fiski. Það er þó háð magni viðbætts fosfats í afurðinni og hvaða söltunarferlum er beitt, þ.e. hvort fosfati var bætt í fiskinn með sprautun eða pæklun. Lítið eða ekkert greinist í útvötnuðum afurðum ef pæklun er beitt. Munur á milli ferla getur stafað af söltunaraðferð (sprautun/pæklun), gerð og upphaflegu magni viðbætts fosfats og verkunartíma. Frekari rannsókna er þörf til að meta áhrif af mismunandi söltunarferlum á afdrif fosfats í söltuðum þorskvöðva. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 27-10 | |
dc.subject | Saltfiskur | is |
dc.subject | Viðbætt fosfat | is |
dc.subject | Verkunarferlar | is |
dc.subject | Sprautun | is |
dc.subject | Pæklun | is |
dc.subject | Fosfat | |
dc.title | The role and fate of added phosphates in salted cod products | en |
dc.title.alternative | Hlutverk og afdrif viðbætts fosfats í saltfiski | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
27-10-saltfiskur.pdf | 802.2Kb |
Skoða/ |