#

The role and fate of added phosphates in salted cod products

Skoða fulla færslu

Titill: The role and fate of added phosphates in salted cod productsThe role and fate of added phosphates in salted cod products
Höfundur: Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 ; Sigurjón Arason ; Guðjón Þorkelsson 1953
URI: http://hdl.handle.net/10802/1503
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 07.2010
Ritröð: Skýrsla Matís ; 27-10
Efnisorð: Saltfiskur; Viðbætt fosfat; Verkunarferlar; Sprautun; Pæklun; Fosfat
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Markmið verkefnisins var að meta afdrif viðbætts fosfats í saltfiski. Ljóst er
að magn þess lækkar við verkun og útvötnun. Sama gildir um fosföt sem eru
náttúrulega til staðar í fiskvöðva. Þess vegna er heildarmagn fosfats í
útvötnuðum afurðum yfirleitt lægra en í ferskum fiski. Hins vegar hefur
verið sýnt fram á að viðbætt fosföt (dí‐ og trífosföt) finnast bæði í verkuðum
og útvötnum fiski. Það er þó háð magni viðbætts fosfats í afurðinni og hvaða
söltunarferlum er beitt, þ.e. hvort fosfati var bætt í fiskinn með sprautun eða
pæklun. Lítið eða ekkert greinist í útvötnuðum afurðum ef pæklun er beitt.
Munur á milli ferla getur stafað af söltunaraðferð (sprautun/pæklun), gerð
og upphaflegu magni viðbætts fosfats og verkunartíma. Frekari rannsókna
er þörf til að meta áhrif af mismunandi söltunarferlum á afdrif fosfats í
söltuðum þorskvöðva.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
27-10-saltfiskur.pdf 802.2Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta