dc.contributor.author | Eyjólfur Reynisson 1977 | is |
dc.contributor.author | Sveinn Haukur Magnússon 1976 | is |
dc.contributor.author | Árni Rafn Rúnarsson 1976 | is |
dc.contributor.author | Viggó Marteinsson | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T10:13:07Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T10:13:07Z | |
dc.date.issued | 2009-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1495 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að þróa og koma upp aðferðum fyrir hraðvirkar
greiningar á óæskilegum bakteríum í landbúnaðar‐ og sjávarafurðum sem og öðrum matvælum. Með hefðbundnum aðferðum eins og notaðar eru í dag fást niðurstöður eftir 3 og allt upp í 7 daga en með þeim aðferðum sem þróaðar voru í þessu verkefni er hægt að fá niðurstöður á nokkrum klukkustundum eða innan sólarhrings. Aðferðin byggir á real‐time PCR aðferðafræði og sértækri mögnun á erfðaefni sjúkdómsvaldandi baktería og annarra óæskilegu baktería. Komið var upp greiningaraðferðum fyrir helstu sýkla (Salmonella, Campylobacter , Listeria monocytogenes, Vibrio parahaemolyticus) í mjólk, kjöt‐ og fiskmeti sem og fyrir sértækar skemmdarbakteríur í matvælum. Niðurstöður verkefnisins koma til með að bæta þjónustu við matvælaiðnaðinn á Íslandi með því að greina miklu fyrr óæskilegar örverur svo hægt verði að grípa inn í framleiðsluferla og auka þar með öryggi neytenda á landbúnaðar‐ og fiskafurðum. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.subject | Hraðvirkar örverugreiningar | is |
dc.subject | Matvælasýklar | is |
dc.subject | Skemmdarörverur | is |
dc.subject | Öryggi | is |
dc.subject | Gæði | is |
dc.subject | Pseudomonas | is |
dc.subject | Photobacterium | is |
dc.subject | Salmonella | is |
dc.subject | Kamfýlóbakter | is |
dc.subject | Listería | is |
dc.title | Sólarhringsgreining óæskilegra örvera í matvælum | is |
dc.title.alternative | 24 hour detection of undesirable microbes in food | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_42-09.pdf | 734.9Kb |
Skoða/ |