#

Sólarhringsgreining óæskilegra örvera í matvælum

Skoða fulla færslu

Titill: Sólarhringsgreining óæskilegra örvera í matvælumSólarhringsgreining óæskilegra örvera í matvælum
Höfundur: Eyjólfur Reynisson 1977 ; Sveinn Haukur Magnússon 1976 ; Árni Rafn Rúnarsson 1976 ; Viggó Marteinsson
URI: http://hdl.handle.net/10802/1495
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 12.2009
Efnisorð: Hraðvirkar örverugreiningar; Matvælasýklar; Skemmdarörverur; Öryggi; Gæði; Pseudomonas; Photobacterium; Salmonella; Kamfýlóbakter; Listería
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Markmið verkefnisins var að þróa og koma upp aðferðum fyrir hraðvirkar
greiningar á óæskilegum bakteríum í landbúnaðar‐ og sjávarafurðum sem
og öðrum matvælum. Með hefðbundnum aðferðum eins og notaðar eru í
dag fást niðurstöður eftir 3 og allt upp í 7 daga en með þeim aðferðum
sem þróaðar voru í þessu verkefni er hægt að fá niðurstöður á nokkrum
klukkustundum eða innan sólarhrings. Aðferðin byggir á real‐time PCR
aðferðafræði og sértækri mögnun á erfðaefni sjúkdómsvaldandi baktería
og annarra óæskilegu baktería. Komið var upp greiningaraðferðum fyrir
helstu sýkla (Salmonella, Campylobacter , Listeria monocytogenes, Vibrio
parahaemolyticus) í mjólk, kjöt‐ og fiskmeti sem og fyrir sértækar
skemmdarbakteríur í matvælum.
Niðurstöður verkefnisins koma til með að bæta þjónustu við
matvælaiðnaðinn á Íslandi með því að greina miklu fyrr óæskilegar
örverur svo hægt verði að grípa inn í framleiðsluferla og auka þar með
öryggi neytenda á landbúnaðar‐ og fiskafurðum.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_42-09.pdf 734.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta