#

Sprautun og pæklun tilapíuflaka

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 is
dc.contributor.author Kolbrún Sveinsdóttir 1974 is
dc.contributor.author Þóra Valsdóttir 1976 is
dc.contributor.author Irek Klonowski is
dc.contributor.author Aðalheiður Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Hannes Magnússon 1952 is
dc.contributor.author Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 is
dc.contributor.author Ragnar Jóhannsson 1956 is
dc.contributor.author Emilía Martinsdóttir 1949 is
dc.date.accessioned 2011-08-31T10:12:55Z
dc.date.available 2011-08-31T10:12:55Z
dc.date.issued 2009-12
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1493
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að kanna áhrif sprautunar og pæklunar á
nýtingu, geymsluþol og eiginleika tilapiuflaka. Framleiddir voru þrír
afurðaflokkar: kældar afurðir, frystar afurðir (með óverulegum
breytingum á saltinnihaldi) og léttsaltaðar, frystar afurðir. Við vinnslu
kældra afurða voru flök með roði sprautuð með daufum pækli (1% salt)
sem innihélt smækkaðan þorskmarning (2% prótein í pækli). Léttsöltuð
flök voru í upphafi sprautuð með 4% saltpækli, síðan pækluð yfir nótt.
Hluti flaka var frystur eftir pæklun en sambærilegt magn sprautað með
próteinlausninni eftir pæklun.
Nýting jókst við sprautun og pæklun, verulegur munur var
þyngdarbreytingum á frystum flökum og léttsöltuðum flökum vegna
mismunar í saltinnihaldi þessara tveggja afurðaflokka. Vatnsheldni flaka
var lakari eftir frystingu heldur en eftir geymslu í kæli. Geymsluþol afurða
var stutt og eru mögulegar ástæður fyrir því ræddar í skýrslunni.
Örveruvöxtur og niðurbrotsferlar voru að mestu óháð sprautun og
pæklun.
is
dc.language.iso is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 39-09
dc.subject Fiskiðnaður is
dc.subject Fiskur is
dc.subject is
dc.subject Salt is
dc.subject is
dc.subject Skynmat is
dc.subject Geymsla matvæla is
dc.title Sprautun og pæklun tilapíuflaka is
dc.title.alternative Injection and brining of tilapia fillets en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_39-09.pdf 1.100Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta