dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 | is |
dc.contributor.author | Kolbrún Sveinsdóttir 1974 | is |
dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir 1976 | is |
dc.contributor.author | Irek Klonowski | is |
dc.contributor.author | Aðalheiður Ólafsdóttir | is |
dc.contributor.author | Hannes Magnússon 1952 | is |
dc.contributor.author | Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 | is |
dc.contributor.author | Ragnar Jóhannsson 1956 | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T10:12:55Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T10:12:55Z | |
dc.date.issued | 2009-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1493 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að kanna áhrif sprautunar og pæklunar á
nýtingu, geymsluþol og eiginleika tilapiuflaka. Framleiddir voru þrír afurðaflokkar: kældar afurðir, frystar afurðir (með óverulegum breytingum á saltinnihaldi) og léttsaltaðar, frystar afurðir. Við vinnslu kældra afurða voru flök með roði sprautuð með daufum pækli (1% salt) sem innihélt smækkaðan þorskmarning (2% prótein í pækli). Léttsöltuð flök voru í upphafi sprautuð með 4% saltpækli, síðan pækluð yfir nótt. Hluti flaka var frystur eftir pæklun en sambærilegt magn sprautað með próteinlausninni eftir pæklun. Nýting jókst við sprautun og pæklun, verulegur munur var þyngdarbreytingum á frystum flökum og léttsöltuðum flökum vegna mismunar í saltinnihaldi þessara tveggja afurðaflokka. Vatnsheldni flaka var lakari eftir frystingu heldur en eftir geymslu í kæli. Geymsluþol afurða var stutt og eru mögulegar ástæður fyrir því ræddar í skýrslunni. Örveruvöxtur og niðurbrotsferlar voru að mestu óháð sprautun og pæklun. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 39-09 | |
dc.subject | Fiskiðnaður | is |
dc.subject | Fiskur | is |
dc.subject | is | |
dc.subject | Salt | is |
dc.subject | is | |
dc.subject | Skynmat | is |
dc.subject | Geymsla matvæla | is |
dc.title | Sprautun og pæklun tilapíuflaka | is |
dc.title.alternative | Injection and brining of tilapia fillets | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_39-09.pdf | 1.100Mb |
Skoða/ |