#

Isolation, purification and investigation of peptides from fish proteins with blood pressure decreasing properties

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Margrét Geirsdóttir is
dc.date.accessioned 2011-08-31T10:12:39Z
dc.date.available 2011-08-31T10:12:39Z
dc.date.issued 2009-12
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1490
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að rannsaka virkni í fiskpeptíðum og einangra,
hreinsa og skilgreina peptíð sem hafa blóðþrýstingslækkandi áhrif. Í
verkefninu var sett upp aðstaða og þekkingar aflað til þessa hjá Matis. Þar
með er talin aðferð til að mæla ACE hindravirkni ásamt búnaði til
einangrunar og hreinsunar á peptíðum. Í samstarfi við Háskóla Ísland var
HPLC og Maldi-Tof búnaður nýttur til að greina hvaða peptíð voru í
hinum virku þáttum.
Niðurstöður verkefnisins sýna að íslensk fiskprótein gætu verið mikilvæg
uppspretta peptíða með blóðþrýstingslækkandi eiginleika. Með þeirri
þekkingu og aðstöðu sem hefur verið aflað í verkefninu er hægt að þróa
verðmætar fiskafurðir og heilsufæði.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ;
dc.subject Ensímniðurbrot is
dc.subject Peptíð is
dc.subject Lífvirkni is
dc.subject ACE is
dc.subject Einangrun is
dc.title Isolation, purification and investigation of peptides from fish proteins with blood pressure decreasing properties en
dc.title.alternative Einangrun, hreinsun og rannsóknir á blóðþrýstings-lækkandi peptíðum úr fiskpróteinum is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_36-09.pdf 1.840Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta