dc.contributor.author | Margrét Geirsdóttir | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T10:12:39Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T10:12:39Z | |
dc.date.issued | 2009-12 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1490 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að rannsaka virkni í fiskpeptíðum og einangra,
hreinsa og skilgreina peptíð sem hafa blóðþrýstingslækkandi áhrif. Í verkefninu var sett upp aðstaða og þekkingar aflað til þessa hjá Matis. Þar með er talin aðferð til að mæla ACE hindravirkni ásamt búnaði til einangrunar og hreinsunar á peptíðum. Í samstarfi við Háskóla Ísland var HPLC og Maldi-Tof búnaður nýttur til að greina hvaða peptíð voru í hinum virku þáttum. Niðurstöður verkefnisins sýna að íslensk fiskprótein gætu verið mikilvæg uppspretta peptíða með blóðþrýstingslækkandi eiginleika. Með þeirri þekkingu og aðstöðu sem hefur verið aflað í verkefninu er hægt að þróa verðmætar fiskafurðir og heilsufæði. |
is |
dc.language.iso | en | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; | |
dc.subject | Ensímniðurbrot | is |
dc.subject | Peptíð | is |
dc.subject | Lífvirkni | is |
dc.subject | ACE | is |
dc.subject | Einangrun | is |
dc.title | Isolation, purification and investigation of peptides from fish proteins with blood pressure decreasing properties | en |
dc.title.alternative | Einangrun, hreinsun og rannsóknir á blóðþrýstings-lækkandi peptíðum úr fiskpróteinum | is |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_36-09.pdf | 1.840Mb |
Skoða/ |