Titill: | Isolation, purification and investigation of peptides from fish proteins with blood pressure decreasing propertiesIsolation, purification and investigation of peptides from fish proteins with blood pressure decreasing properties |
Höfundur: | Margrét Geirsdóttir |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1490 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 12.2009 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; |
Efnisorð: | Ensímniðurbrot; Peptíð; Lífvirkni; ACE; Einangrun |
Tungumál: | Enska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Markmið verkefnisins var að rannsaka virkni í fiskpeptíðum og einangra,
hreinsa og skilgreina peptíð sem hafa blóðþrýstingslækkandi áhrif. Í verkefninu var sett upp aðstaða og þekkingar aflað til þessa hjá Matis. Þar með er talin aðferð til að mæla ACE hindravirkni ásamt búnaði til einangrunar og hreinsunar á peptíðum. Í samstarfi við Háskóla Ísland var HPLC og Maldi-Tof búnaður nýttur til að greina hvaða peptíð voru í hinum virku þáttum. Niðurstöður verkefnisins sýna að íslensk fiskprótein gætu verið mikilvæg uppspretta peptíða með blóðþrýstingslækkandi eiginleika. Með þeirri þekkingu og aðstöðu sem hefur verið aflað í verkefninu er hægt að þróa verðmætar fiskafurðir og heilsufæði. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_36-09.pdf | 1.840Mb |
Skoða/ |