#

Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu.

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir is
dc.contributor.author Jón Haukur Arnarson is
dc.contributor.author Óli Þór Hilmarsson is
dc.contributor.author Hlynur Stefánsson is
dc.date.accessioned 2011-08-31T09:40:57Z
dc.date.available 2011-08-31T09:40:57Z
dc.date.issued 2010-03
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1484
dc.description.abstract Þessi skýrsla tekur fyrir fyrsta hluta verkefnisins Umbætur í
virðiskeðju matvæla sem hefur það að meginmarkmiði að greina hvar
í virðiskeðju matvælarýrnun á sér stað og skilgreina aðgerðir til að
lágmarka sóun sem af rýrnuninni hlýst. Í þessum fyrsta hluta var lögð
áhersla á greiningu/kortlagningu á ferli vöru og vörustýringu og var
honum skipt upp í þrjá verkþætti sem unnir voru samhliða.
Öll þáttökufyrirtækin voru heimsótt. Farið var yfir verkferla hjá
fyrirtækjunum, aðstaða þeirra skoðuð og álit fengið um það hvað
betur má fara í ferli kældra kjötvara út fá þeirra sjónarhóli. Kannað
var hvers konar upplýsingar fyrirtækin hafa um vörurnar, á hvaða
formi þær eru og hvernig þær eru nýttar. Þá var skoðað hvaða
upplýsingar berast milli hlekkja í virðiskeðjunni, hvernig þær berast
og hvaða upplýsingar/gögn frá öðrum hlekkjum geta hjálpað
viðkomandi aðila til betri stýringar á óþarfa rýrnun. Í framhaldi af
þessari vinnu var gerð greining á þeim þáttum sem þóttu
mikilvægastir og tillögur mótaðar um úrbætur varðandi verklag,
upplýsingar, mælingar ofl.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 08-10
dc.subject Virðiskeðja is
dc.subject Vörustjórnun is
dc.subject Birgðastjórnun is
dc.subject Sóun is
dc.subject Matvæli is
dc.title Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu. is
dc.title.alternative Improvements in the food value chain. Mapping of product process and logistics en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
08-10-Umbaetur- ... i-voru-og-vorustyringu.pdf 245.8Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta