dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir | is |
dc.contributor.author | Jón Haukur Arnarson | is |
dc.contributor.author | Óli Þór Hilmarsson | is |
dc.contributor.author | Hlynur Stefánsson | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-31T09:40:57Z | |
dc.date.available | 2011-08-31T09:40:57Z | |
dc.date.issued | 2010-03 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1484 | |
dc.description.abstract | Þessi skýrsla tekur fyrir fyrsta hluta verkefnisins Umbætur í
virðiskeðju matvæla sem hefur það að meginmarkmiði að greina hvar í virðiskeðju matvælarýrnun á sér stað og skilgreina aðgerðir til að lágmarka sóun sem af rýrnuninni hlýst. Í þessum fyrsta hluta var lögð áhersla á greiningu/kortlagningu á ferli vöru og vörustýringu og var honum skipt upp í þrjá verkþætti sem unnir voru samhliða. Öll þáttökufyrirtækin voru heimsótt. Farið var yfir verkferla hjá fyrirtækjunum, aðstaða þeirra skoðuð og álit fengið um það hvað betur má fara í ferli kældra kjötvara út fá þeirra sjónarhóli. Kannað var hvers konar upplýsingar fyrirtækin hafa um vörurnar, á hvaða formi þær eru og hvernig þær eru nýttar. Þá var skoðað hvaða upplýsingar berast milli hlekkja í virðiskeðjunni, hvernig þær berast og hvaða upplýsingar/gögn frá öðrum hlekkjum geta hjálpað viðkomandi aðila til betri stýringar á óþarfa rýrnun. Í framhaldi af þessari vinnu var gerð greining á þeim þáttum sem þóttu mikilvægastir og tillögur mótaðar um úrbætur varðandi verklag, upplýsingar, mælingar ofl. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 08-10 | |
dc.subject | Virðiskeðja | is |
dc.subject | Vörustjórnun | is |
dc.subject | Birgðastjórnun | is |
dc.subject | Sóun | is |
dc.subject | Matvæli | is |
dc.title | Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu. | is |
dc.title.alternative | Improvements in the food value chain. Mapping of product process and logistics | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
08-10-Umbaetur- ... i-voru-og-vorustyringu.pdf | 245.8Kb |
Skoða/ |