#

Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu.

Skoða fulla færslu

Titill: Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu.Umbætur í virðiskeðju matvæla. Kortlagning á ferli vöru og vörustýringu.
Höfundur: Þóra Valsdóttir ; Jón Haukur Arnarson ; Óli Þór Hilmarsson ; Hlynur Stefánsson
URI: http://hdl.handle.net/10802/1484
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 03.2010
Ritröð: Skýrsla Matís ; 08-10
Efnisorð: Virðiskeðja; Vörustjórnun; Birgðastjórnun; Sóun; Matvæli
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Þessi skýrsla tekur fyrir fyrsta hluta verkefnisins Umbætur í
virðiskeðju matvæla sem hefur það að meginmarkmiði að greina hvar
í virðiskeðju matvælarýrnun á sér stað og skilgreina aðgerðir til að
lágmarka sóun sem af rýrnuninni hlýst. Í þessum fyrsta hluta var lögð
áhersla á greiningu/kortlagningu á ferli vöru og vörustýringu og var
honum skipt upp í þrjá verkþætti sem unnir voru samhliða.
Öll þáttökufyrirtækin voru heimsótt. Farið var yfir verkferla hjá
fyrirtækjunum, aðstaða þeirra skoðuð og álit fengið um það hvað
betur má fara í ferli kældra kjötvara út fá þeirra sjónarhóli. Kannað
var hvers konar upplýsingar fyrirtækin hafa um vörurnar, á hvaða
formi þær eru og hvernig þær eru nýttar. Þá var skoðað hvaða
upplýsingar berast milli hlekkja í virðiskeðjunni, hvernig þær berast
og hvaða upplýsingar/gögn frá öðrum hlekkjum geta hjálpað
viðkomandi aðila til betri stýringar á óþarfa rýrnun. Í framhaldi af
þessari vinnu var gerð greining á þeim þáttum sem þóttu
mikilvægastir og tillögur mótaðar um úrbætur varðandi verklag,
upplýsingar, mælingar ofl.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
08-10-Umbaetur- ... i-voru-og-vorustyringu.pdf 245.8Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta