#

Loftþurrkað lambakjöt : Lokaskýrsla

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Þóra Valsdóttir 1976 is
dc.contributor.author Óli Þór Hilmarsson 1957 is
dc.contributor.author Guðjón Þorkelsson 1953 is
dc.date.accessioned 2011-08-31T09:38:50Z
dc.date.available 2011-08-31T09:38:50Z
dc.date.issued 2010-05
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1476
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að þróa vörur úr loftþurrkuðu lambakjöti í samvinnu við bændur. Verkefnið snérist jafnframt um að auka kunnáttu bænda á vinnslu og verkun lambakjöts í loftþurrkaðar afurðir þ.e. gera þá hæfa til framleiðslu á slíkum vörum.
Myndaður var samstarfshópur 5 bænda sem höfðu áhuga og hafa aðstöðu til heimavinnslu slíkra vara. Stefnt var að því að þróa eina vöru með hverjum bónda og á varan að uppfylla allar kröfur um öryggi, gæði, frágang og framsetningu sem skipta máli varðandi vörur á neytendamarkaði. Í megin atriðum gekk það vel. Bændum tókst að tileinkað sér þá framleiðsluhætti sem nauðsynlegir eru við þurrverkun og
uppskáru þeir nýja framleiðsluferla og vörur, hver fyrir sig ólík því sem til er á markaði í dag. Niðurstöðurnar styrkja því viðkomandi býli til þróunar á nýjum vörum úr eigin hráefni og þar með starfsgrundvöll þeirra.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 19-10
dc.subject Loftþurrkun is
dc.subject Lambakjöt is
dc.subject Afurðir is
dc.subject Heimavinnsla is
dc.title Loftþurrkað lambakjöt : Lokaskýrsla is
dc.title.alternative Air dried lamb meat : Final report en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
19-10-Lokaskyrsla-Loftthurrkad-lambakjot.pdf 160.6Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta