Titill: | Loftþurrkað lambakjöt : LokaskýrslaLoftþurrkað lambakjöt : Lokaskýrsla |
Höfundur: | Þóra Valsdóttir 1976 ; Óli Þór Hilmarsson 1957 ; Guðjón Þorkelsson 1953 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1476 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 05.2010 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 19-10 |
Efnisorð: | Loftþurrkun; Lambakjöt; Afurðir; Heimavinnsla |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Markmið verkefnisins var að þróa vörur úr loftþurrkuðu lambakjöti í samvinnu við bændur. Verkefnið snérist jafnframt um að auka kunnáttu bænda á vinnslu og verkun lambakjöts í loftþurrkaðar afurðir þ.e. gera þá hæfa til framleiðslu á slíkum vörum.
Myndaður var samstarfshópur 5 bænda sem höfðu áhuga og hafa aðstöðu til heimavinnslu slíkra vara. Stefnt var að því að þróa eina vöru með hverjum bónda og á varan að uppfylla allar kröfur um öryggi, gæði, frágang og framsetningu sem skipta máli varðandi vörur á neytendamarkaði. Í megin atriðum gekk það vel. Bændum tókst að tileinkað sér þá framleiðsluhætti sem nauðsynlegir eru við þurrverkun og uppskáru þeir nýja framleiðsluferla og vörur, hver fyrir sig ólík því sem til er á markaði í dag. Niðurstöðurnar styrkja því viðkomandi býli til þróunar á nýjum vörum úr eigin hráefni og þar með starfsgrundvöll þeirra. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
19-10-Lokaskyrsla-Loftthurrkad-lambakjot.pdf | 160.6Kb |
Skoða/ |