#

Gull í greipar Ægis

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Rósa Jónsdóttir is
dc.contributor.author Hamaguchi, Patricia is
dc.contributor.author Guðrún Ólafsdóttir is
dc.contributor.author Wang, Tao is
dc.date.accessioned 2011-08-31T09:38:32Z
dc.date.available 2011-08-31T09:38:32Z
dc.date.issued 2011-08-31
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1475
dc.description.abstract Tilgangur þessa verkefnis var að skima fyrir þráahindrandi efnum úr
íslensku sjávarfangi eins og þörungum, loðnu og sviljum, til að nota sem
aukefni í matvæli, markfæði eða sem fæðubótarefni. Sérstaklega beindist
athyglin að mögulegri notkun fjölfenóla úr þörungum sem náttúruleg
andoxunarefni til að hindra þránun í fiskafurðum og fiskvöðvapróteinum
(ísólöt). Þetta var gert með því að skima fyrir andoxunarvirkni með nokkrum
tegundum af andoxunarprófum. Vænlegasta andoxunarefnið var valið til að
rannsaka betur andoxunareiginleika þess í fæðulíkönum, þ.e. þvegnu
þorskvöðvakerfi, þorskpróteinkerfi og í fiskiborgurum. Niðurstöður sýndu
meðal annars að fjölfenól úr bóluþangi (Fucus vesiculosus) hafa mikla
andoxandi eiginleika og eru vænleg til notkunar sem fæðubótarefni eða í
matvæli til að stuðla að auknum stöðugleika, bragðgæðum og næringargildi.
is
dc.language.iso en
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 20-10
dc.subject Andoxunarefni is
dc.subject Lífvirk efni is
dc.subject Þörungar is
dc.subject Loðna is
dc.subject Vökvafasi is
dc.subject Svil is
dc.title Gull í greipar Ægis is
dc.title.alternative Antioxidants from Icelandic marine sources en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
20-10-1785-Gull-i-greipar-AEgis_Lokaskyrsla.pdf 428.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta