#

Gull í greipar Ægis

Skoða fulla færslu

Titill: Gull í greipar ÆgisGull í greipar Ægis
Höfundur: Rósa Jónsdóttir ; Hamaguchi, Patricia ; Guðrún Ólafsdóttir ; Wang, Tao
URI: http://hdl.handle.net/10802/1475
Útgáfa: 31.08.2011
Ritröð: Skýrsla Matís ; 20-10
Efnisorð: Andoxunarefni; Lífvirk efni; Þörungar; Loðna; Vökvafasi; Svil
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Tilgangur þessa verkefnis var að skima fyrir þráahindrandi efnum úr
íslensku sjávarfangi eins og þörungum, loðnu og sviljum, til að nota sem
aukefni í matvæli, markfæði eða sem fæðubótarefni. Sérstaklega beindist
athyglin að mögulegri notkun fjölfenóla úr þörungum sem náttúruleg
andoxunarefni til að hindra þránun í fiskafurðum og fiskvöðvapróteinum
(ísólöt). Þetta var gert með því að skima fyrir andoxunarvirkni með nokkrum
tegundum af andoxunarprófum. Vænlegasta andoxunarefnið var valið til að
rannsaka betur andoxunareiginleika þess í fæðulíkönum, þ.e. þvegnu
þorskvöðvakerfi, þorskpróteinkerfi og í fiskiborgurum. Niðurstöður sýndu
meðal annars að fjölfenól úr bóluþangi (Fucus vesiculosus) hafa mikla
andoxandi eiginleika og eru vænleg til notkunar sem fæðubótarefni eða í
matvæli til að stuðla að auknum stöðugleika, bragðgæðum og næringargildi.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
20-10-1785-Gull-i-greipar-AEgis_Lokaskyrsla.pdf 428.9Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta