dc.contributor.author | Gunnþórunn Einarsdóttir 1974 | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.contributor.author | Þóra Valsdóttir 1976 | is |
dc.contributor.author | Guðjón Þorkelsson 1953 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-19T12:03:13Z | |
dc.date.available | 2011-08-19T12:03:13Z | |
dc.date.issued | 2009-09 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1457 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að þróa brauðmeti, kex og aðrar vörur eingöngu
úr íslensku hráefni. Farið var í það að þróa hafrakex úr byggi. Reynt var að hafa eins hátt hlutfall af íslensku hráefni í uppskriftunum og mögulegt væri. Framleiddar voru átta tegundir af kexkökum. Þrjár þeirra voru valdar út og settar í neytendakönnun þar sem 120 manns tóku þátt. Marktækur munur fannst á tveimur þeirra bæði hvað varðaði heildareinkunn og það hvort að neytendur gátu hugsað sér að kaupa vöruna. Neytendunum var skipt upp í tvo hópa eftir neyslu þeirra á hafrakexi. Þeir sem borðuðu hafrakex tvisvar sinnum í mánuði eða oftar greindu mun á vörunum þremur og gáfu þeim hærri heildareinkunn heldur en þeir sem borðuð hafrakex sjaldnar en tvisvar sinnum í mánuði. Varan sem neytendum líkaði best við var með 67,2 % af íslensku hráefni, þar af 6,2% byggmjöl. Hins vegar var það sýni sem neytendum líkaði verst með 67,4% af íslensku hráefni, þar af 9,1% byggmjöl. Svo virðist sem eitthvert hámark sé á því hversu mikið byggmjöl má nota í kexkökurnar. Markhópurinn fyrir hafrakex með byggi eru þeir neytendur sem borða hafrakex reglulega þar sem niðurstöður sýndu að þeim líkaði í heildina betur við allar kextegundirnar. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 29-09 | |
dc.subject | Bygg | is |
dc.subject | Hafrakex | is |
dc.subject | Neytendakannanir | is |
dc.title | Þróun á bökunarvörum úr íslensku korni | is |
dc.title.alternative | Development of bakery products made out of Icelandic corn | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skýrsla_29-09.pdf | 363.8Kb |
Skoða/ |