Titill: | Þróun á bökunarvörum úr íslensku korniÞróun á bökunarvörum úr íslensku korni |
Höfundur: | Gunnþórunn Einarsdóttir 1974 ; Emilía Martinsdóttir 1949 ; Þóra Valsdóttir 1976 ; Guðjón Þorkelsson 1953 |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1457 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 09.2009 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 29-09 |
Efnisorð: | Bygg; Hafrakex; Neytendakannanir |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Markmið verkefnisins var að þróa brauðmeti, kex og aðrar vörur eingöngu
úr íslensku hráefni. Farið var í það að þróa hafrakex úr byggi. Reynt var að hafa eins hátt hlutfall af íslensku hráefni í uppskriftunum og mögulegt væri. Framleiddar voru átta tegundir af kexkökum. Þrjár þeirra voru valdar út og settar í neytendakönnun þar sem 120 manns tóku þátt. Marktækur munur fannst á tveimur þeirra bæði hvað varðaði heildareinkunn og það hvort að neytendur gátu hugsað sér að kaupa vöruna. Neytendunum var skipt upp í tvo hópa eftir neyslu þeirra á hafrakexi. Þeir sem borðuðu hafrakex tvisvar sinnum í mánuði eða oftar greindu mun á vörunum þremur og gáfu þeim hærri heildareinkunn heldur en þeir sem borðuð hafrakex sjaldnar en tvisvar sinnum í mánuði. Varan sem neytendum líkaði best við var með 67,2 % af íslensku hráefni, þar af 6,2% byggmjöl. Hins vegar var það sýni sem neytendum líkaði verst með 67,4% af íslensku hráefni, þar af 9,1% byggmjöl. Svo virðist sem eitthvert hámark sé á því hversu mikið byggmjöl má nota í kexkökurnar. Markhópurinn fyrir hafrakex með byggi eru þeir neytendur sem borða hafrakex reglulega þar sem niðurstöður sýndu að þeim líkaði í heildina betur við allar kextegundirnar. |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skýrsla_29-09.pdf | 363.8Kb |
Skoða/ |