Titill: | QALIBRA-Heilsuvogin. Third annual reportQALIBRA-Heilsuvogin. Third annual report |
Höfundur: | Helga Gunnlaugsdóttir ; de Jong, Nynke ; Atkinson, Matthew ; van Dijk, Heleen ; Wentholt, Meike ; Frewer, Lynn ; Björn Þorgilsson ; Heiða Pálmadóttir ; Hart, Andy |
URI: | http://hdl.handle.net/10802/1456 |
Útgefandi: | Matís |
Útgáfa: | 10.2009 |
Ritröð: | Skýrsla Matís ; 30-09 |
Efnisorð: | QALIBRA; Áhættugreining; Ávinningsgreining; Innihaldsefni; Matvæli; Magnbundnar aðferðir; Feitur fiskur; Markfæði |
ISSN: | 1670-7192 |
Tungumál: | Íslenska |
Tegund: | Skýrsla |
Útdráttur: | Þessi skýrsla er þriðja ársskýrsla í Evrópuverkefninu QALIBRA og nær
yfir tímabilið 1.04.2008 til 31.03.2009. QALIBRA, eða “Quality of Life – Integarted Benefit and Risk Analysis. Webbased tool for assessing food safety and health benefits,” skammstafað QALIBRA (Heilsuvogin á íslensku), er heiti Evrópuverkefnis, sem heyrir undir Priority 5, Food Quality & Safety í 6. rannsóknaráætlun ESB. Um er að ræða þriggja og hálfs árs verkefni sem Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins (nú Matís ohf) stýrir. Verkefnistjóri er Helga Gunnlaugsdóttir, deildarstjóri á Matís. Markmið QALIBRA- verkefnisins er að þróa magnbundnar aðferðir til að meta bæði jákvæð og neikvæð áhrif innihaldsefna í matvælum á heilsu manna. Þessar aðferðir verða settar fram í tölvuforriti sem verður opið og aðgengilegt öllum hagsmunaaðilum á veraldarvefnum. Þátttakendur í verkefninu eru frá Íslandi, Bretlandi, Hollandi, Grikklandi, Portúgal og Ungverjalandi |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skýrsla_30-09.pdf | 406.3Kb |
Skoða/ |