#

QALIBRA-Heilsuvogin. Third annual report

Skoða fulla færslu

Titill: QALIBRA-Heilsuvogin. Third annual reportQALIBRA-Heilsuvogin. Third annual report
Höfundur: Helga Gunnlaugsdóttir ; de Jong, Nynke ; Atkinson, Matthew ; van Dijk, Heleen ; Wentholt, Meike ; Frewer, Lynn ; Björn Þorgilsson ; Heiða Pálmadóttir ; Hart, Andy
URI: http://hdl.handle.net/10802/1456
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 10.2009
Ritröð: Skýrsla Matís ; 30-09
Efnisorð: QALIBRA; Áhættugreining; Ávinningsgreining; Innihaldsefni; Matvæli; Magnbundnar aðferðir; Feitur fiskur; Markfæði
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Þessi skýrsla er þriðja ársskýrsla í Evrópuverkefninu QALIBRA og nær
yfir tímabilið 1.04.2008 til 31.03.2009. QALIBRA, eða “Quality of Life
– Integarted Benefit and Risk Analysis. Webbased tool for assessing food
safety and health benefits,” skammstafað QALIBRA (Heilsuvogin á
íslensku), er heiti Evrópuverkefnis, sem heyrir undir Priority 5, Food
Quality & Safety í 6. rannsóknaráætlun ESB. Um er að ræða þriggja og
hálfs árs verkefni sem Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins (nú Matís ohf)
stýrir. Verkefnistjóri er Helga Gunnlaugsdóttir, deildarstjóri á Matís.
Markmið QALIBRA- verkefnisins er að þróa magnbundnar aðferðir til að
meta bæði jákvæð og neikvæð áhrif innihaldsefna í matvælum á heilsu
manna. Þessar aðferðir verða settar fram í tölvuforriti sem verður opið og
aðgengilegt öllum hagsmunaaðilum á veraldarvefnum.
Þátttakendur í verkefninu eru frá Íslandi, Bretlandi, Hollandi, Grikklandi,
Portúgal og Ungverjalandi


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skýrsla_30-09.pdf 406.3Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta