dc.contributor.author | Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 | is |
dc.contributor.author | Magnea Guðrún Arnþórsdóttir | is |
dc.contributor.author | Irek Klonowski | is |
dc.contributor.author | Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 | is |
dc.contributor.author | Sindri Karl Sigurðsson 1970 | is |
dc.contributor.author | Sigurjón Arason 1950 | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-17T17:05:27Z | |
dc.date.available | 2011-08-17T17:05:27Z | |
dc.date.issued | 2009-05 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1454 | |
dc.description.abstract | Markmið verkefnisins var að þróa nýja framleiðsluaðferð fyrir
marningsblöndu til innsprautunar í fiskafurðir sem byggir á jöfnun. Ferillinn skilaði góðum árangri hvað varðar stöðugleika, vatnsheldni, útlit og sprautanleika blöndunnar. Áhrif á örverur voru mismunandi eftir ferlum sem notaðir voru og hráefni en þau voru ekki í öllum tilfellum merkjanleg Nýting og stöðugleiki sprautaðra afurða jókst verulega samanborið við ómeðhöndluð flök og flök sem sprautuð voru með hreinum saltpækli. Frysting skerti vatnsheldni vöðvans verulega. Samt sem áður var ávinningur af sprautuninni hvað varðar heildarþyngdarbreytingar frá vinnslu og þar til eftir þíðingu annars vegar og suðu hins vegar. Skýrslan er samantekt tilrauna í verkefninu „Himnusprenging – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings“. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 15-09 | |
dc.subject | Jöfnun | is |
dc.subject | Marningur | is |
dc.subject | Sprautun | is |
dc.subject | Vatnsheldni | is |
dc.subject | Nýting | is |
dc.title | Jöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings | is |
dc.title.alternative | Homogenisation – increased value of fish mince | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_15-09.pdf | 516.4Kb |
Skoða/ |