#

Jöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 is
dc.contributor.author Magnea Guðrún Arnþórsdóttir is
dc.contributor.author Irek Klonowski is
dc.contributor.author Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 is
dc.contributor.author Sindri Karl Sigurðsson 1970 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason 1950 is
dc.date.accessioned 2011-08-17T17:05:27Z
dc.date.available 2011-08-17T17:05:27Z
dc.date.issued 2009-05
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1454
dc.description.abstract Markmið verkefnisins var að þróa nýja framleiðsluaðferð fyrir
marningsblöndu til innsprautunar í fiskafurðir sem byggir á jöfnun.
Ferillinn skilaði góðum árangri hvað varðar stöðugleika, vatnsheldni, útlit
og sprautanleika blöndunnar. Áhrif á örverur voru mismunandi eftir
ferlum sem notaðir voru og hráefni en þau voru ekki í öllum tilfellum
merkjanleg Nýting og stöðugleiki sprautaðra afurða jókst verulega
samanborið við ómeðhöndluð flök og flök sem sprautuð voru með
hreinum saltpækli. Frysting skerti vatnsheldni vöðvans verulega. Samt
sem áður var ávinningur af sprautuninni hvað varðar
heildarþyngdarbreytingar frá vinnslu og þar til eftir þíðingu annars vegar
og suðu hins vegar.
Skýrslan er samantekt tilrauna í verkefninu „Himnusprenging – aukin
gæði og bættir eiginleikar marnings“.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 15-09
dc.subject Jöfnun is
dc.subject Marningur is
dc.subject Sprautun is
dc.subject Vatnsheldni is
dc.subject Nýting is
dc.title Jöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings is
dc.title.alternative Homogenisation – increased value of fish mince en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_15-09.pdf 516.4Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta