#

Jöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings

Skoða fulla færslu

Titill: Jöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marningsJöfnun – aukin gæði og bættir eiginleikar marnings
Höfundur: Kristín Anna Þórarinsdóttir 1971 ; Magnea Guðrún Arnþórsdóttir ; Irek Klonowski ; Arnljótur Bjarki Bergsson 1977 ; Sindri Karl Sigurðsson 1970 ; Sigurjón Arason 1950
URI: http://hdl.handle.net/10802/1454
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 05.2009
Ritröð: Skýrsla Matís ; 15-09
Efnisorð: Jöfnun; Marningur; Sprautun; Vatnsheldni; Nýting
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Markmið verkefnisins var að þróa nýja framleiðsluaðferð fyrir
marningsblöndu til innsprautunar í fiskafurðir sem byggir á jöfnun.
Ferillinn skilaði góðum árangri hvað varðar stöðugleika, vatnsheldni, útlit
og sprautanleika blöndunnar. Áhrif á örverur voru mismunandi eftir
ferlum sem notaðir voru og hráefni en þau voru ekki í öllum tilfellum
merkjanleg Nýting og stöðugleiki sprautaðra afurða jókst verulega
samanborið við ómeðhöndluð flök og flök sem sprautuð voru með
hreinum saltpækli. Frysting skerti vatnsheldni vöðvans verulega. Samt
sem áður var ávinningur af sprautuninni hvað varðar
heildarþyngdarbreytingar frá vinnslu og þar til eftir þíðingu annars vegar
og suðu hins vegar.
Skýrslan er samantekt tilrauna í verkefninu „Himnusprenging – aukin
gæði og bættir eiginleikar marnings“.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_15-09.pdf 516.4Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta