dc.contributor.author | Ólafur Reykdal 1955 | is |
dc.contributor.author | Jónatan Hermannsson 1946 | is |
dc.contributor.author | Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 | is |
dc.contributor.author | Jón Óskar Jónsson 1981 | is |
dc.contributor.author | Aðalheiður Ólafsdóttir | is |
dc.contributor.author | Emilía Martinsdóttir 1949 | is |
dc.contributor.author | Birgitta Vilhjálmsdóttir | is |
dc.contributor.author | Jón Guðmundsson | is |
dc.contributor.author | Guðmundur Mar Magnússon | is |
dc.date.accessioned | 2011-08-17T15:39:35Z | |
dc.date.available | 2011-08-17T15:39:35Z | |
dc.date.issued | 2008-12 | |
dc.identifier.issn | 1670-7192 | |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/10802/1438 | |
dc.description.abstract | Verkefnið „Aukin verðmæti úr íslensku byggi“ var unnið á árunum 2006
til 2008 í samstarfi Matís ohf, Landbúnaðarháskóla Íslands, byggframleiðenda og matvælafyrirtækja. Gerðar voru mælingar á næringarefnum, aðskotaefnum og örverum í bygginu. Sérstaka athygli vöktu hollustuefnin beta-glúkanar en þeir eru vatnsleysanleg trefjaefni. Öryggi byggsins var fullnægjandi samkvæmt mælingum á örverum og aðskotaefnum. Prófanir á bökun byggbrauða fóru fram í fyrirtækjum og var sýnt fram á að íslenskt bygg hentar vel í bökunarvörur. Skynmat og neytendakönnun fór fram á byggbrauðum og sambærilegum brauðum án byggs. Byggbrauðin höfðu sín sérkenni og fengu almennt góða dóma. Framleitt var byggmalt og síðan var það notað sem hráefni í bjórgerð. Það tókst að framleiða bjór af fullnægjandi gæðum en helsta vandamálið við maltframleiðsluna var lágt spírunarhlutfall byggsins. Tekin voru saman drög að gæðakröfum fyrir íslenskt bygg til framleiðslu á bökunarvörum og byggmalti. |
is |
dc.language.iso | is | |
dc.publisher | Matís | is |
dc.relation.ispartofseries | Skýrsla Matís ; 40-08 | |
dc.subject | Bygg | is |
dc.subject | Næringarefni | is |
dc.subject | Öryggiseftirlit | is |
dc.subject | Brauð | is |
dc.subject | Bygg | is |
dc.subject | Bjór (áfengi) | is |
dc.title | Íslenskt bygg til matvælaframleiðslu | is |
dc.title.alternative | Icelandic barley for food production | en |
dc.type | Skýrsla | is |
Skrá | Stærð | Skráartegund | Skoða |
---|---|---|---|
Skyrsla_40-08.pdf | 821.8Kb |
Skoða/ |