#

Íslenskt bygg til matvælaframleiðslu

Skoða fulla færslu

Titill: Íslenskt bygg til matvælaframleiðsluÍslenskt bygg til matvælaframleiðslu
Höfundur: Ólafur Reykdal 1955 ; Jónatan Hermannsson 1946 ; Þórdís Anna Kristjánsdóttir 1953 ; Jón Óskar Jónsson 1981 ; Aðalheiður Ólafsdóttir ; Emilía Martinsdóttir 1949 ; Birgitta Vilhjálmsdóttir ; Jón Guðmundsson ; Guðmundur Mar Magnússon
URI: http://hdl.handle.net/10802/1438
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 12.2008
Ritröð: Skýrsla Matís ; 40-08
Efnisorð: Bygg; Næringarefni; Öryggiseftirlit; Brauð; Bygg; Bjór (áfengi)
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Íslenska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Verkefnið „Aukin verðmæti úr íslensku byggi“ var unnið á árunum 2006
til 2008 í samstarfi Matís ohf, Landbúnaðarháskóla Íslands,
byggframleiðenda og matvælafyrirtækja. Gerðar voru mælingar á
næringarefnum, aðskotaefnum og örverum í bygginu. Sérstaka athygli
vöktu hollustuefnin beta-glúkanar en þeir eru vatnsleysanleg trefjaefni.
Öryggi byggsins var fullnægjandi samkvæmt mælingum á örverum og
aðskotaefnum. Prófanir á bökun byggbrauða fóru fram í fyrirtækjum og
var sýnt fram á að íslenskt bygg hentar vel í bökunarvörur. Skynmat og
neytendakönnun fór fram á byggbrauðum og sambærilegum brauðum án
byggs. Byggbrauðin höfðu sín sérkenni og fengu almennt góða dóma.
Framleitt var byggmalt og síðan var það notað sem hráefni í bjórgerð. Það
tókst að framleiða bjór af fullnægjandi gæðum en helsta vandamálið við
maltframleiðsluna var lágt spírunarhlutfall byggsins. Tekin voru saman
drög að gæðakröfum fyrir íslenskt bygg til framleiðslu á bökunarvörum
og byggmalti.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_40-08.pdf 821.8Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta