#

Áhrif undirkælingar á saltupptöku við pæklun þorskhnakkastykkja (Gadus morhua)

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Ragnhildur Einarsdóttir is
dc.contributor.author María Guðjónsdóttir is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.date.accessioned 2011-08-17T13:15:47Z
dc.date.available 2011-08-17T13:15:47Z
dc.date.issued 2008-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1423
dc.description.abstract Saltupptaka og geymsluþol roð- og beinlausra flakabita þorsks (Gadus morhua) var rannsakað við mismunandi hitastig. Saltupptaka var skoðuð við 0,5°C, -2°C og 5°C. Niðurstöður benda til þess að fiskvöðvi taki upp salt hraðar við -2°C en 5°C og saltupptaka gerist hraðast fyrstu 5 mínúturnar. Þegar leitað er eftir því að lokastyrkur salts sé 0,6% þá er 4% saltpækill æskilegastur. Við geymsluþolstilraun var hitastigið 0°C annars vegar og -2°C hins vegar. Geymsluþol flakabita sem geymdir voru við -2°C reyndust hafa 3-4 daga lengri geymsluþol en þeir sem geymdir voru við 0°C.
Ensímvirkni, nánar tiltekið trypsínlík próteasavirkni var skoðuð í ofurkældum fiskvöðva. Fiskvöðvi með 0,5% saltinnihald geymdur við -2°C reyndist hafa hærri virkni en aðrir hópar. Rannsóknin bendir til að áhugavert væri að skoða samspil meðhöndlunar, hitastigs og ensíma nánar.
is
dc.language.iso is
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 15-08
dc.subject Þorskur is
dc.subject Saltupptaka is
dc.subject Undirkæling is
dc.subject Ensímvirkni is
dc.subject Geymsluþol is
dc.title Áhrif undirkælingar á saltupptöku við pæklun þorskhnakkastykkja (Gadus morhua) is
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_15-08.pdf 866.0Kb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta