#

Combined Blast and Contact cooling. Effects on physiochemical characteristics of fresh haddock (Melanogrammus aeglefinus) fillets

Skoða venjulega færslu

dc.contributor.author Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 is
dc.contributor.author Sigurjón Arason is
dc.contributor.author Björn Margeirsson 1979 is
dc.date.accessioned 2011-08-17T11:51:08Z
dc.date.available 2011-08-17T11:51:08Z
dc.date.issued 2008-06
dc.identifier.issn 1670-7192
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/10802/1422
dc.description.abstract Skaginn hf. hefur einkaleyfi á nýrri vinnslutækni við vinnslu ferskra og frystra flaka sem byggist á svonefndri roðkælingu fyrir roðflettingu. Tilgangur þessa rannsóknarverkefnis var að bera saman flakavinnslu með roðkælingu og hefðbundna flakavinnslu. Í verkefninu eru borin saman annars vegar fersk flök og roðkæld flök með tillit til nýtingar, gæða og geymsluþols. Tvær tilraunir voru framkvæmdar, annars vegar tilraun I þar sem vatnsheldni, gæði, suðunýting og útlit voru skoðuð, og hins vegar tilraun II þar sem þessir sömu þættir voru skoðaðir auk þess sem skoðuð var áhrif roðkælingar á aukið geymsluþol ferskrar og frosinnar ýsu.
Tilraunirnar voru framkvæmdar hjá Festi ehf. í Hafnarfirði. Meginniðurstöður þessara rannsókna sýndu að flakavinnsla með roðkælingu hefur fleiri kosti en hin hefðbundna flakavinnsla. Roðkælingin gefur hærri nýtingu og verðmætari afurðir með lengra geymsluþol. Aukið geymsluþol fersks fisks gefur aukinn möguleika á útflutningi sem er mjög mikilvægt fyrir fiskiðnaðinn.
is
dc.language.iso en
dc.publisher Matís is
dc.relation.ispartofseries Skýrsla Matís ; 14-08
dc.subject Roðkæling is
dc.subject Fiskur is
dc.subject Nýting is
dc.subject Gæðamat is
dc.subject Geymsluþol is
dc.title Combined Blast and Contact cooling. Effects on physiochemical characteristics of fresh haddock (Melanogrammus aeglefinus) fillets en
dc.type Skýrsla is


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_14-08.pdf 1.375Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða venjulega færslu

Leita


Fletta