#

Combined Blast and Contact cooling. Effects on physiochemical characteristics of fresh haddock (Melanogrammus aeglefinus) fillets

Skoða fulla færslu

Titill: Combined Blast and Contact cooling. Effects on physiochemical characteristics of fresh haddock (Melanogrammus aeglefinus) filletsCombined Blast and Contact cooling. Effects on physiochemical characteristics of fresh haddock (Melanogrammus aeglefinus) fillets
Höfundur: Magnea Guðrún Karlsdóttir 1978 ; Sigurjón Arason ; Björn Margeirsson 1979
URI: http://hdl.handle.net/10802/1422
Útgefandi: Matís
Útgáfa: 06.2008
Ritröð: Skýrsla Matís ; 14-08
Efnisorð: Roðkæling; Fiskur; Nýting; Gæðamat; Geymsluþol
ISSN: 1670-7192
Tungumál: Enska
Tegund: Skýrsla
Útdráttur: Skaginn hf. hefur einkaleyfi á nýrri vinnslutækni við vinnslu ferskra og frystra flaka sem byggist á svonefndri roðkælingu fyrir roðflettingu. Tilgangur þessa rannsóknarverkefnis var að bera saman flakavinnslu með roðkælingu og hefðbundna flakavinnslu. Í verkefninu eru borin saman annars vegar fersk flök og roðkæld flök með tillit til nýtingar, gæða og geymsluþols. Tvær tilraunir voru framkvæmdar, annars vegar tilraun I þar sem vatnsheldni, gæði, suðunýting og útlit voru skoðuð, og hins vegar tilraun II þar sem þessir sömu þættir voru skoðaðir auk þess sem skoðuð var áhrif roðkælingar á aukið geymsluþol ferskrar og frosinnar ýsu.
Tilraunirnar voru framkvæmdar hjá Festi ehf. í Hafnarfirði. Meginniðurstöður þessara rannsókna sýndu að flakavinnsla með roðkælingu hefur fleiri kosti en hin hefðbundna flakavinnsla. Roðkælingin gefur hærri nýtingu og verðmætari afurðir með lengra geymsluþol. Aukið geymsluþol fersks fisks gefur aukinn möguleika á útflutningi sem er mjög mikilvægt fyrir fiskiðnaðinn.


Skrár

Skrá Stærð Skráartegund Skoða
Skyrsla_14-08.pdf 1.375Mb PDF Skoða/Opna

Þetta verk birtist í eftirfarandi flokki:

Skoða fulla færslu

Leita


Fletta